Ông Mourinho vừa quyết định mua lại tiền đạo số một của Atletico Madrid (đội vừa loại Chelsea tại bán kết Champions League): Diego Costa để nhắm đến mục tiêu vô địch Premier League mùa tới.

 

Sau nhiều lần thương thảo, đôi bên đã ký kết thỏa thuận hợp đồng chuyển nhượng tại London chỉ trong vòng 24 giờ sau khi Diego Costa đã ghi một bàn đánh bại Chelsea 3-1 ở trận bán kết lượt về Champions League. Hai bên thống nhất với hợp đồng năm năm trị giá 112,5 triệu USD. Trong đó phần Costa được 52,5 triệu với mức lương tuần 225.000 USD, tức tăng gấp ba so với anh đang lĩnh ở Atletico Madrid.

Mức giá trên đã khiến HLV Simeone của Atletico bất lực trong việc giữ Costa ở lại và ông Wenger của Arsenal nản lòng rút lui khỏi cuộc đua đưa “sát thủ” Diego Costa về sân Emirates.

Phi vụ Diego Costa đáp ứng mong muốn của Mourinho hay than vãn mình không có một trung phong ra trò như thời có Drogba ở tuyến trên.

Và tất nhiên khi có Diego Costa rồi thì ông Mourinho sẽ tính đến chuyện đẩy Torres đi đầu tiên vì đây là tiền đạo làm ông thất vọng nhất. Nghịch lý là Torres cũng chính là cầu thủ trưởng thành từ Atletico và trôi nổi về Chelsea.

HUY KHANH