Ông Pairoy cho biết: “Thủ môn Đặng Văn Lâm có phản xạ rất tốt nhưng khả năng làm chủ không gian, khu vực của mình cũng như khả năng bắt dính bóng của anh ấy thì cần phải cải thiện”.

Đó là lý do những ngày qua HLV thủ môn của Đặng Văn Lâm ở Muangthong tiếp tục rèn cho thủ môn này các bài tập với yêu cầu cao trong việc bắt dính bóng từ những pha dứt điểm căng, sệt, cận thành. Cùng với đó là những pha treo bóng bổng buộc Đặng Văn Lâm phải làm chủ khi ra vào và xử lý dứt khoát, mạnh mẽ.

Có một thực tế ở CLB Muangthong là thủ môn nào vào trấn giữ khung thành cũng bị áp lực lớn từ cách nhìn của ban huấn luyện cũng như người hâm mộ khi người được mang ra để so sánh là thủ môn Kawin của đội tuyển Thái Lan đang bắt ở giải vô địch Bỉ, từng trấn giữ cầu môn Muangthong.

Kawin là một thủ môn cực hay, hầu như hoàn hảo về chuyên môn, thể hình, độ lì cho đến phản xạ và sức mạnh, đã vậy Kawin còn tập luyện rất chăm chỉ, những bài tập của thủ môn Kawin chẳng khác nào các bài tập của các thủ môn châu Âu…

Muangthong vốn là CLB rất giàu tham vọng, đầu mỗi mùa giải nào cũng thế, mục tiêu họ đặt ra là ẵm tất ba danh hiệu nội địa (Thai-League, League Cup và FA Cup). Những năm gần đây họ xuất khẩu cầu thủ như Chanathip, Bunmathan, Kawin, Dangda ra nước ngoài. Và cũng vài năm qua, Muangthong đang bị đại kỳ phùng Buriram Utd qua mặt.

Cách đây vài hôm thì Muangthong làm lễ ra mắt mùa giải mới với mục tiêu ăn ba ở mùa bóng 2019.