Nguyễn Thị Thật nắm chắc chiếc áo xanh
(PLO)- Tay đua Hạt Ngọc Trời - Nguyễn Thị Thật đoạt áo xanh trước một chặng đấu sau khi giành chiến thắng tại chặng 5 giải đua xe đạp nữ Truyền hình An Giang, xuất phát từ Trà Vinh đến TP Cần Thơ (dài 101 km).

Đây cũng là chiến thắng thứ ba trong năm chặng thi đấu, tay đua Nguyễn Thị Thật khẳng định ngôi vị số một về nước rút của mình trước các đối thủ mạnh đến từ Hàn Quốc. Xét về chuyên môn, năm VĐV xứ sở kim chi tham dự giải lần này đều là những tay đua cực mạnh về tốc độ nhưng không có ai đủ bản lĩnh hạ Nguyễn Thị Thật trong các cuộc đua nước rút tại đích đến.

Nguyễn Thị Thật nắm chắc chiếc áo xanh - ảnh 1

Chiến thắng thứ ba tại đích đến giúp tay đua Nguyễn Thị Thật đoạt áo xanh xuất sắc trước một chặng đấu. Ảnh: MQ

Nguyễn Thị Thật nắm chắc chiếc áo xanh - ảnh 2
Các tay đua nước rút Hàn Quốc chưa thể đánh bại Nguyễn Thị Thật tại đích đến. Ảnh: MQ

Diễn biến chặng 5, các tay đua thi đấu như “ru ngủ” khi không có cuộc bứt phá tách tốp nào thành công. Đoàn đua chạy như đi diễu hành bởi các VĐV cũng thấm mệt sau bốn ngày liền tranh tài. Thậm chí tốc độ trung bình chặng này kém nhất giải, chỉ đạt 31,348 km/giờ.

Không cố phá sức ở hai sprint dọc đường, Nguyễn Thị Thật đã dễ dàng đánh bại hai đối thủ đến từ Hàn Quốc - Namkung Soyoung, Kim Hyunjin tại đích đến, lần thứ ba đoạt chiến thắng chặng sau 3 giờ 13’19” tranh tài.

Chiến thắng giúp “cô gái vàng xe đạp” Việt Nam đoạt áo xanh xuất sắc trước một chặng đấu. Như vậy với tổng điểm 101, Nguyễn Thị Thật “về đích” trước Kim Hyunjin (58 điểm) trong cuộc đua tranh giành danh hiệu tay đua có nước rút tốt nhất giải.

Ở giải áo vàng, Nguyễn Thị Thật có tổng thời gian 13 giờ 00’37” nhanh hơn so với tay đua xếp thứ hai Phạm Thị Thúy Liên (VUS TP.HCM) đúng 23 giây, tạm mặc áo vàng sau năm chặng liên tiếp.

Ngôi nhất đồng đội tiếp tục thuộc về đội Hàn Quốc. Biwase Bình Dương và Hạt Ngọc Trời chia nhau hai vị trí nhì, ba.

Sáng mai (15-7), cuộc đua sẽ kết thúc với chặng đấu Cần Thơ - Long Xuyên (An Giang) lộ trình dài 61 km.

MINH QUANG