Nóng: Bất ngờ ông Park gọi quân 'khủng' lên tuyển
(PLO)- Lần đầu tiên HLV Park Hang-seo triệu tập đến 62 cầu thủ cho hai đội tuyển quốc gia và U-22 Việt Nam hướng đến những cái đích khác nhau như một cách không để lọt bất cứ nhân tài nào.

Đội tuyển Việt Nam tập trung từ ngày 22-9 chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022 tiếp khách Malaysia (ngày 10-10) và năm ngày sau đó làm khách trên sân Bung Karno của Indonesia. Đội trẻ U-22 quốc gia hội quân ngày 23-9 tập luyện cho chiến dịch săn vàng SEA Games 30 và chơi trận giao hữu với U-22 UAE trên sân Thống Nhất ngày 13-10.

Sau vòng 24 V-League, các tuyển thủ Việt Nam sẽ bước ngay vào tập luyện với quyết tâm trên sân nhà Mỹ Đình giành chiến thắng Malaysia, sau trận ra quân hòa không bàn thắng ở sân của Thái Lan.

Nóng: Bất ngờ ông Park gọi quân 'khủng' lên tuyển - ảnh 1
Đội tuyển quốc gia có đến 18 ngày tập luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 lần lượt gặp Malaysia sân nhà và Indonesia sân khách. Ảnh: NGỌC DUNG

Lần này, ông Park cho gọi 32 cầu thủ nhưng sau đó chốt lại 23 người chính thức đăng ký cho ban tổ chức. Dĩ nhiên, cuộc hội quân này không có một số tuyển thủ của Hà Nội do bận chơi chung kết AFC Cup 2019 liên khu vực. Các cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài gồm: Văn Lâm (CLB Muang Thong, Thái Lan), Công Phượng (CLB Sint Truiden, Bỉ), Văn Hậu (SC Heerenveen, Hà Lan) cũng vắng mặt.

Nét mới nhất của ông thầy người Hàn Quốc là lần đầu tiên cho gọi chín tân binh với nhiều gương mặt từng khoác áo tuyển như Ngô Hoàng Thịnh, Mạc Hồng Quân, Võ Huy Toàn, A Hoàng, Phạm Xuân Mạnh hay một số cái tên mới toanh gồm: Đặng Anh Tuấn, Tô Văn Vũ, Nguyễn Công Thành.

Hai đội HA Gia Lai và Hà Nội vẫn có quân số đóng góp trên tuyển đông đảo nhất, với mỗi CLB có sáu cầu thủ, không kể Công Phượng hay Văn Hậu. Đáng chú ý CLB TP.HCM lần đầu tiên có đến ba tuyển thủ, bên cạnh hậu vệ Hữu Tuấn từng có suất hồi đá trận sân khách Thái Lan còn là tiền vệ Hoàng Thịnh và tiền đạo Công Thành.

Nóng: Bất ngờ ông Park gọi quân 'khủng' lên tuyển - ảnh 2
Chân sút Việt kiều Martin Lo trở lại đội tuyển U-22 Việt Nam sau lần vắng mặt ở trận giao hữu vói U-22 Trung Quốc vì bận khoác áo Phố Hiến đá giải hạng nhất đoạt ngôi á quân. Ảnh: NGỌC DUNG

Trong khi đó, đội tuyển U-22 Việt Nam gồm có 30 cầu thủ, hầu hết là những cựu binh qua các đợt huấn luyện ngắn ngày dưới thời ông Park. Tiền đạo Tiến Linh hay các tuyển thủ quen thuộc Hà Đức Chinh, Hồ Tấn Tài, Thái Quý, Triệu Việt Hưng, thủ môn Tiến Dũng,… là trụ cột của đội. Ông Park cũng cho gọi các cầu thủ Phố Hiến từng từ chối lên tuyển trẻ đá giao hữu thắng chủ nhà U-22 Trung Quốc mới đây như Martin Lo, Ngọc Bảo, Tiến Đạt.

Dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ giao đội tuyển U-22 Việt Nam hoàn toàn cho trợ lý Kim Han-yoon vì ông bận nắm đội tuyển quốc gia cho vòng loại thứ hai World Cup 2022. Đội sẽ luyện tập tại Hà Nội cho đến ngày 10-10 sẽ vào TP.HCM để chơi trận giao hữu tiếp khách U-22 UAE vào ngày 13-10.

Đội tuyển U-22 Việt Nam trước đó còn có trận đá giao hữu sân nhà thắng U-22 Myanmar 2-0. Giữa tháng 10, ông Park gom quân lần cuối huấn luyện suốt năm tuần chuẩn bị cho chiến dịch vàng SEA Games, trong đó có hai cầu thủ trên 22 tuổi như quy định của ban tổ chức giải. 

Nóng: Bất ngờ ông Park gọi quân 'khủng' lên tuyển - ảnh 3
32 tuyển thủ quốc gia trong đợt hội quân này sẽ vắng chín cầu thủ của Hà Nội và những gương mặt đang chơi bóng ở nước ngoài. 

Nóng: Bất ngờ ông Park gọi quân 'khủng' lên tuyển - ảnh 4
Danh sách đội tuyển U-22 Việt Nam chủ yếu là những cái tên cũ từng gắn bó với thầy Park Hang-seo qua bốn đợt huấn luyện ngắn ngày. Ảnh: VFF

ANH NHẬT