(PL)- Sau trận đấu với Thái Lan đêm 5-9, ông Park Hang-seo cùng tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và các trợ lý Hàn Quốc sẽ đáp chuyến bay sang Trung Quốc để giúp tuyển U-22 Việt Nam chuẩn bị chơi giao hữu với đội trẻ nước này. 

Cuộc đối đầu diễn ra vào ngày 8-9 và ban huấn luyện đã tham khảo ý kiến thầy Park rút gọn danh sách 24 cầu thủ.

Sáng 5-9, đội tuyển U-22 Việt Nam đã di chuyển từ Hà Nội quá cảnh tại Quảng Châu trước khi đến Vũ Hán là nơi tổ chức trận đá tập với chủ nhà U-22 Trung Quốc. Như vậy, ông Park có hơn hai ngày tập luyện cho đội trước khi ra quân. Trước đó, ông thầy Hàn cũng đã đưa hai cầu thủ Hoàng Đức và Thanh Thịnh từ tuyển quốc gia bổ sung cho U-22.

Cũng cần biết thầy Park dù chăm lo cho đội tuyển quốc gia nhiều hơn trong thời gian gần đây nhưng ông từng có bốn lần triệu tập đội dự tuyển U-22 Việt Nam để thử việc và nhào nặn nhân tài. Đây chính là lực lượng sẽ cùng thầy Park và hai tuyển thủ trên 22 tuổi chinh phục đỉnh cao SEA Games 30 vào cuối năm nay tại Philippines.

Trận giao hữu với U-22 Trung Quốc còn là một cuộc gặp gỡ thú vị của HLV Park Hang-seo với đồng nghiệp kỳ cựu cũng là người thầy lớn Guus Hiddink. Ông Park từng là trợ lý của HLV Hiddink dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc vào tốp 4 thế giới năm 2002. Hai thầy trò sẽ đụng độ nhau vào lúc 19 giờ ngày 8-9 trên sân vận động Huangshi Olympic Sports Center.

ĐĂNG HUY