Sau trận bán kết lượt về Champions League tuy Real Madrid thắng Dortmund 2-0 (Benzema, Ramos ghi bàn) nhưng không đủ để lật ngược kết quả lượt đi thua 1-4, khi được hỏi mùa tới còn ở lại Real không, ông Mourinho đã trả lời vắn tắt “Có lẽ không!”.

Giải thích cho điều này, ông nói ở Tây Ban Nha có nhiều người ghét ông, thậm chí còn chỉ rõ một số người đó còn có mặt lúc này, ở đây lúc ông đang trả lời phỏng vấn! Tuy không nói thẳng ra song Mourinho cho rằng đấy là một sự bất công ngụ ý phân biệt đối xử vì dù sao ông cũng đã đưa Real sau mấy lần bị loại sớm (từ 2002 đến 2005) đến ba mùa qua đều đã vào bán kết.

Nhưng tất nhiên Real còn đòi hỏi hơn nữa nên ông không còn chọn lựa nào là phải ra đi dù hợp đồng còn hai năm. Và đích đến sẽ là nước Anh, nơi ông khẳng định có nhiều người yêu mến mình khác hẳn ở Tây Ban Nha.

Mourinho sẽ rời bỏ Real Madrid chỉ là chuyện cá nhân nhưng nó trùng hợp đúng thời điểm bóng đá Tây Ban Nha sau năm năm cực thịnh (vô địch World Cup, vô địch Euro, vô địch Champions League) đang có dấu hiệu chững lại và suy thoái.

HUY KHANH