Trong quá trình cầm quân, Kyle Julius từng giúp London Lighting đoạt quán quân NBL Canada 2017. Kỷ lục tân HLV Saigon Heat từng thiết lập với đội bóng cũ giành 35/40 trận thắng, cùng chuỗi 17 trận bất bại tại vòng bảng và tám trận thắng vòng play off.

Kyle Julius được ví là người rất giỏi trong việc phát triển kỹ năng của cầu thủ. Thống kê từ lúc cầm quân cho thấy ông đã đào tạo nên hơn 100 cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp, trong đó có một số người đang chơi ở NBA như Andrew Wiggins, Kelly Olynyk, Anthony Bennett, Kevin Pangos và Andrea Bargnani.

Hiện tại Saigon Heat chưa chốt danh sách cầu thủ tham gia đấu trường ABL nhưng những cái tên sáng giá nhất như Việt Arnold, Tâm Đinh, Horace Nguyễn, Lenny Daniel, Moses Morgan, Christien Charles… đã được đưa vào tầm ngắm. Bên cạnh đó, hàng loạt nội binh nổi trội như Đinh Tiến Công, Nguyễn Văn Hùng, Triệu Hán Minh, Nguyễn Huỳnh Hải hay Lê Ngọc Tú cũng sẽ được tân HLV Kyle Julius trao cơ hội.

Đây là lần thứ sáu liên tiếp đại diện của Việt Nam tham dự sân chơi chuyên nghiệp mang tầm khu vực này. Mùa giải năm nay, ABL tăng số đội tham dự lên đến chín gồm Saigon Heat, Hong Kong Eastern (Hong Kong), Nanhai Long Lions (Trung Quốc), CLS Knights Surabaya (Indonesia), Mono Vampire (Thái Lan), Singapore Slingers (Singapore), Alab Pilipinas (Philippines), Malaysia Dragons (Malaysia) và F. Dreamers (Đài Loan).

Trong ba mùa giải gần đây nhất, Saigon Heat đều phải dừng chân ở vòng bán kết. Lần này với thầy mới, mục tiêu mới, Saigon Heat hy vọng phá dớp bán kết.