Sức mạnh hỏa lực của Thái Lan đến từ đâu?
(PL)- Trong danh sách các cầu thủ Thái Lan được HLV Nishino gút lại 23 cầu thủ chỉ có một tiền đạo Supachai. 

Giới chuyên môn Thái Lan e ngại cho việc xây dựng lối đá mà không dựa vào tiền đạo và chuyển sang phân tích ai sẽ đá tiền đạo ảo.

Có rất nhiều cái tên có thể kể ra như Chanathip, Thitiphan, Yooyen, Suphachok và Ekanit Panya.

Báo Thái phân tích nhiều khả năng là Thái Lan sẽ chơi đội hình 4-2-3-1. Phía trên cắm mỗi trung phong Supachai nhưng phía sau Supachai là những tiền vệ tấn công rất nguy hiểm.

Trong màu áo đội tuyển Thái Lan, vai trò hộ công của Chanathip hoạt động hiệu quả nhất khi Thái Lan tấn công là trước vùng 16,5 m của đối phương. Điều mà ở đội tuyển Thái Lan lẫn CLB Nhật, Consadole Sapporo, Chanathip đã phát huy cao khi chơi vị trí này.

Sức mạnh hỏa lực của Thái Lan đến từ đâu? - ảnh 1
Bốn cầu thủ Thái Lan thi đấu ở nước ngoài đã tập trung và là những quân bài chủ lực của HLV Akira Nishino. Ảnh: BANGKOK POST

Bên cạnh Chanathip hỗ trợ Supachai còn có Thitiphan, đây cũng là một tiền vệ tấn công rất ấn tượng và cũng thường xuyên ghi bàn. Những tiền vệ khác có xu hướng tấn công như Yooyen và Panya.

Trong cách chọn cầu thủ các tuyến, dễ dàng thấy HLV Nishino không quá đặt nặng vị trí thường xuyên của cầu thủ mà cái chính cách chơi, đặc trưng lối chơi của từng cầu thủ.

Bên cạnh đó cũng phải kể đến hậu vệ Bunmathan. Bàn thắng của tuyển Thái Lan xuất phát từ những pha dọn cỗ của hậu vệ khéo léo này rất nhiều. Nhất định Bunmathan sẽ có những đường chuyền cho trung phong cao kều Supachai để khai thác đòn không chiến.

HLV Akira Nishino đang giải bài toán thiếu tiền đạo, nghe rất giống với hồi Tây Ban Nha vô địch thế giới chơi chung kết mà không cần tung ra tiền đạo.

Nhưng Thái Lan và HLV Akira Nishino không phải là Tây Ban Nha và HLV Del Bosque.

DUY ÂN