Thầy Park cầm quân U-22 Việt Nam tập buổi đầu tiên
(PLO)- Chiều 18-12, đội tuyển U-22 quốc gia đã tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, dù vẫn chưa đủ 24 cầu thủ do còn sáu gương mặt trẻ sắp sửa thi đấu trận chung kết U-21 quốc gia tại Nha Trang.

Bốn cầu thủ của đội U-21 Viettel và hai cầu thủ U-21 SLNA đều là trụ cột sẽ đối đầu nhau trong trận chung kết giải bóng đá vô địch U-21 quốc gia 2020. Sau khi kết thúc trận đấu này vào đêm 19-12, nhóm cầu này sẽ hội quân cùng đội tuyển.

Theo chỉ định của Ban huấn luyện, tiền đạo Nguyễn Trần Việt Cường đảm nhiệm vai trò đội trưởng trong đợt tập trung lần này của đội tuyển Việt Nam và hai đội phó là Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Văn Việt.

Thầy Park cầm quân U-22 Việt Nam tập buổi đầu tiên - ảnh 1
HLV Park Hang-seo tập trung hai đội tuyển cùng lúc để tập luyện và thi đấu hai trận giao hữu gây quỹ từ thiện. Ảnh: NGỌC DUNG.

Do đội tuyển U-22 Việt Nam tập trung cùng thời điểm với tuyển quốc gia nên ông Park Hang-seo đã giao nhiệm vụ cho Trợ lý Kim Han-yoon phụ trách chính về chuyên môn trong các buổi tập của cầu thủ trẻ với giáo án đã được HLV trưởng thông qua. Tuy nhiên, ông Park chiều 18-12 vẫn ra sân gặp gỡ học trò và chỉ đạo buổi tập.

Trợ lý Kim Han-yoon cũng vừa kết thúc đợt tuyển quân từ vòng chung kết U-21 quốc gia đang diễn ra tại Nha Trang cùng đồng sự Vũ Hồng Việt. Có đến 15 cầu thủ đá giải này có tên trong đội trẻ Việt Nam tập huấn đợt cuối của năm 2020.

Còn nhớ năm ngoái, HLV Park Hang-seo tin tưởng giao phụ trách công tác huấn luyện tại đội tuyển U-22 Việt Nam cho trợ lý Kim Han-yoon trong thời gian ông bận dẫn dắt đội tuyển. Ông Kim Han-yoon đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng dấu ấn là trận giao hữu thắng Myanmar 3-2. Sát cánh với Trợ lý Kim Han-yoon trong Ban huấn luyện tiếp tục là trợ lý Vũ Hồng Việt đã từng dẫn dắt đội tuyển U-15 Việt Nam vô địch Đông Nam Á năm 2017.

Thầy Park cầm quân U-22 Việt Nam tập buổi đầu tiên - ảnh 2
Trợ lý Kim Han-yoon từng dẫn dắt U-22 Việt Nam trong thời gian ông Park bận bịu với tuyển quốc gia. Ảnh: NGỌC DUNG.

Đáng chú ý, trong thành phần Ban huấn luyện của đội tuyển U-22 Việt Nam đợt này còn có sự góp mặt của HLV thủ môn Kim Hyun Tae. Theo VFF, ông Kim Hyun Tae là một trong những HLV thủ môn nổi bật nhất của Hàn Quốc, với hai lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của đội tuyển Hàn Quốc thi đấu tại World Cup 2002 và 2010, HLV thủ môn của đội tuyển Olympic Hàn Quốc năm 1998- 2000. Ông Kim Hyun Tae vừa ký hợp đồng với VFF phụ trách công tác HLV thủ môn các đội tuyển trẻ và tạm thời sang hỗ trợ cho đội tuyển U-22 Việt Nam.

Đội tuyển trẻ sẽ duy trì đều đặn các buổi tập vào mỗi buổi chiều hàng ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và chơi hai trận giao hữu với tuyển Việt Nam lần lượt vào ngày 23-12 tại sân Cẩm Phả và 27-12 trên sân Việt Trì.

ANH NHẬT