Sau trận thua tuyển Trung Quốc 2-3, thầy trò Park Hang-seo đã nhanh chóng di chuyển từ UAE sang Oman để chuẩn bị gặp chủ nhà ở lượt đấu thứ 4. Ông thầy Hàn cho các học trò nghỉ ngơi tích cực và tiếp tục ra sân tại Muscat luyện quân.

Sau ba thất bại liên tiếp tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo đối diện với áp lực tâm lý rất lớn khi buộc phải giành được kết quả tốt trước đội tuyển Oman nhằm duy trì cơ hội cạnh tranh trong cuộc đua tại bảng B. Theo VFF, đây cũng là mục tiêu mà đội tuyển Việt Nam đặt ra nhằm giải tỏa sức ép trước khi trở lại sân nhà để đón tiếp hai đối thủ rất mạnh là Nhật Bản và Saudi Arabia vào đầu tháng 11.

Cuộc chơi lớn của thầy trò ông Park không chút dễ dàng. Oman dù chỉ là hạt giống số 5 của bảng B nhưng với những gì đã thể hiện trong ba trận đấu vừa qua, họ cho thấy là thử thách không hề đơn giản đối với tuyển Việt Nam.

Thầy trò ông Park vượt qua nỗi buồn, Quế Ngọc Hải bị lật cổ chân - ảnh 2
Các tuyển thủ Việt Nam quên đi nỗi buồn thua trận để hướng đến cuộc chơi tiếp theo ở Oman. Ảnh: AN.

Oman vừa thua tuyển Úc 1-3 và trong hai trận đấu trước đó, họ bất ngờ thắng chủ nhà Nhật Bản 1-0, thua Saudi Arabia 0-1. Đặc biệt, sức mạnh của đội tuyển Oman nhân lên gấp bội khi sắp tới sẽ thi đấu trong điều kiện khí hậu và trên mặt sân quen thuộc.

Trong khi đó, trận thua đáng tiếc ở những giây bù giờ cuối cùng trong trận đấu mới nhất với tuyển Trung Quốc đã khiến không khí trong đội tuyển Việt Nam trở nên khá trầm lắng. Nhưng đó cũng là khoảng lặng cần thiết để toàn đội cùng nhau chia sẻ, khích lệ động viên lẫn nhau vượt qua giai đoạn khó khăn và cùng nhau trở nên mạnh mẽ hơn sau mỗi thất bại. Bản thân HLV Park Hang-seo cũng nhắc nhở các học trò cần chuyên tâm trở lại với công việc để có sự chuẩn bị thật tốt cho trận đấu kế tiếp.

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Muscat đã ghi nhận sự nỗ lực và tập trung của các cầu thủ. Họ cần vượt qua nỗi buồn và chiến thắng chính mình để tập trung một cách tốt nhất cho những trận đấu còn lại trước các đối thủ có trình độ cao hơn trong lần đầu tiên tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Thầy trò ông Park vượt qua nỗi buồn, Quế Ngọc Hải bị lật cổ chân - ảnh 3
Thầy trò Park Hang-seo có 3 buổi tập tại Muscat trước khi nhập cuộc gặp chủ nhà Oman. Ảnh: CGI.

Đáng chú ý, đội trưởng Quế Ngọc Hải hiện phải tập riêng do gặp vấn đề ở cổ chân. Tuy nhiên, đây là chỉ chấn thương nhẹ và không cản trở đến khả năng góp mặt của Quế Ngọc Hải trong trận đấu với Oman.

Điều kiện thời tiết tại Oman có vẻ dễ chịu hơn so với tại UAE với nhiệt độ dao động từ 25 đến 35 độ C. Vấn đề đáng lưu tâm nhất là chất lượng sân tập. Do chịu ảnh hưởng bởi cơn bão Shaheen đổ bộ vào Oman, kèm theo gió to và mưa lớn, gây ngập lụt nghiêm trọng tại một số khu vực, nên mặt cỏ đã không giữ được như tiêu chuẩn vốn có.