Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các cô gái vàng
 
(PLO) Sau khi vô địch SEA Games 29, thầy trò Mai Đức Chung đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và khen ngợi, biểu dương toàn đội về thành tích xuất sắc ở SEA Games 29.

Tin từ VFF, tham dự cuộc gặp có ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực VFF, ông Mai Đức Chung – HLV trưởng đội tuyển nữ quốc gia tại SEA Games 29 và một số cầu thủ đại diện đội tuyển.

Sau khi nghe Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn báo cáo, đánh giá quá trình chuẩn bị, thi đấu của bốn đội bóng đá tham dự SEA Games 29, Thủ tướng đã biểu dương HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các cô gái vàng đã thi đấu kiên cường, quả cảm. Thành tích xuất sắc của đội tuyển nữ Việt Nam đã mang vinh quang về cho đất nước và đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các cô gái vàng - ảnh 1
 Đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29. Ảnh: HUY PHẠM

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc căn dặn thầy trò Mai Đức Chung cần tiếp tục phát huy và rèn luyện để bóng đá nữ Việt Nam có thành tích cao hơn ở đấu trường châu lục và thế giới.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Ngành TDTT và VFF cần tiếp tục có những chiến lược đầu tư phát triển bóng đá, đặc biệt quan tâm đến bóng đá nữ trẻ để tiếp tục phát huy và có những thành tích ổn định tại các kỳ SEA Games tới.

Thủ tướng đã dành sự quan tâm đến đội tuyển U-22 Việt Nam, đồng thời nhắn nhủ tân HLV Mai Đức Chung và lãnh đạo VFF động viên các cầu thủ trẻ vượt qua thất bại để trưởng thành và thi đấu tốt ở các giải châu lục sắp đến.

NGỌC ANH