‘Tôi thích Nga gặp Tây Ban Nha ở vòng knock out’
(PL)- Ra quân hai trận toàn thắng, ẵm liền hai danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận, góp ba bàn (cú đúp trận Nga thắng Saudi Arabia 5-0 và một bàn trận Nga thắng Ai Cập 3-1), Dennis Cheryshev đang chơi cho Villareal tại giải La Liga đã trả lời báo Sovietskyi Sport.

. Phóng viên: Hai trận, hai danh hiệu cầu thủ xuất sắc trận cùng ba bàn thắng, anh cảm thấy đội tuyển Nga đang ngày một mạnh lên?

+ Dennis Cheryshev: Bản thân tôi cũng như các đồng đội ra quân trận đầu cảm thấy áp lực khi chơi sân nhà nhưng trận đầu khởi đi thuận lợi khi thắng Saudi Arabia 5-0 tạo điều kiện tâm lý thuận lợi cho toàn đội. Đến trận gặp Ai Cập thì vẫn còn những áp lực nhưng chúng tôi đã bùng nổ đúng lúc và chơi đúng với những gì mình đang có để giành chiến thắng thứ hai.

. Chìa khóa của hai chiến thắng đó là gì?

+ Chúng tôi luôn lắng nghe HLV Cherchesov bất kỳ hoàn cảnh nào. Trong tập luyện, khi bóng lăn và giờ nghỉ giải lao cũng thế. Cụ thể nhất là trận gặp Ai Cập, HLV Cherchesov luôn điều chỉnh tình hình trên sân và đó là điều mà hiệp 2 chúng tôi đã dồn ép Ai Cập.

. Anh có xem trận Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha?

+ Có, tất nhiên là đã xem. Một trận đấu quá hay và nhiều thứ phấn khích. Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra với hai đội bóng này ở bảng B.

. Ở vòng knock out với 16 đội vào vòng trong, anh muốn Nga gặp đội nào?

+ Tôi muốn đội tuyển Nga gặp Tây Ban Nha vì tôi đã có 11 năm chơi bóng và đang thi đấu ở giải La Liga của Tây Ban Nha. Thật thú vị làm sao nếu như Nga gặp Tây Ban Nha ở vòng 16 đội và tôi ghi bàn vào lưới đội bóng này.

. Nhiều người nói nếu gặp Tây Ban Nha, đội Nga sẽ… kết thúc cuộc hành trình World Cup trên sân nhà?

+ World Cup này có nhiều cuộc lật đổ thú vị và nhiều bất ngờ. Nhiều đội có những ngôi sao hàng đầu các CLB của châu Âu nhưng đã thua trận. Gặp Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha thì có gì khác? Tất cả đều chứa đựng các bất ngờ từ những đội bóng được đánh giá thấp hơn. Tại sao không hướng về những bất ngờ tiếp theo sau khi Nga đã làm nên bất ngờ trong trận khai mạc?

. Anh từng thi đấu trong màu áo Real Madrid và hiện nay là Villareal, “tay dội bom” nào ở La Liga mà anh để ý?

+ Đó là Ronaldo của Bồ Đào Nha, không còn phủ nhận gì nữa.

. Phải chăng những đội bóng lớn được định hình bằng những ngôi sao nổi tiếng như Đức, Brazil, Tây Ban Nha đã “nhấm trái đắng” vì họ quá kiệt sức sau mùa giải?

Anh đánh giá thế nào về Mohammad Salah?

+ Cậu ấy vừa khỏi chấn thương nên thực sự chưa mạnh mẽ. Cũng không nên đặt niềm tin quá nhiều vào Salah vì ở tuyển Ai Cập khác với ở Liverpool.

. Xin cám ơn anh và chúc đội tuyển Nga may mắn.

DUY ÂN lược dịch