Chiều 9-8, sau trận thua sốc của U-18 Thái Lan trước U-18 Campuchia 3-4 trên sân Thành Long ở giải Vô địch U-18 Đông Nam Á thì ngay trên đất Thái Lan, sau đó vài giờ đồng hồ, U-15 Thái Lan lại  bị “kèo dưới” Malaysia…vuốt mũi và ẵm mất ngôi vô địch.

Bóng đá Thái Lan lại bị ‘kèo dưới’ qua mặt - ảnh 1
Trận chung kết U-15 Đông Nam Á

Malaysia đã đánh bại Thái Lan 2-1 ở trận tranh ngôi vô địch U-15 Đông Nam Á ngay tại Chomburi của Thái Lan.

Đấy cũng là cuộc lội ngược dòng của đội khách. Dường như bây giờ bất kỳ đội bóng Đông Nam Á nào cũng là “nỗi ám ảnh” các đội tuyển Thái Lan. U-18 Campuchia còn đánh bại được U-18 Thái Lan, còn Malaysia đối với Thái Lan thì họ là “cạ cứng” lâu rồi. Còn nhớ bán kết AFF Cup 2018, chính Malaysia đã  biến Thái Lan thành cựu vô địch sau trận hòa tại Bangkok 2-2 nhờ ưu thế bàn thắng sân khách (lượt đi hòa 0-0).

Bây giờ đây, cấp đội trẻ, Thái Lan cũng có thể thua bất cứ đội nào. Vào trận, Theekawin Chansri mở bàn trước cho Thái Lan ở phút 18.

Bóng đá Thái Lan lại bị ‘kèo dưới’ qua mặt - ảnh 2
Cầu thủ trẻ Thái Lan thì mừng ngôi á quân, nhưng lãnh đạo thì khác

Nhưng sang hiệp 2, Malaysia đã có cú ngược dòng ngoạn mục khi Izrin Ibrahim có bàn san bằng phút 69 rồi Qayyum Zainuddin có bàn ấn định tỷ số 2-1 ở phút 79. Zainuddin cũng là tay săn bàn có cú đúp vào lưới Việt Nam ở bán kết.

Bóng đá Thái Lan lại bị ‘kèo dưới’ qua mặt - ảnh 3
Indonesia mừng bộ HCĐ khi đánh bại Việt Nam 3-2 ở loạt luân lưu

Chiến thắng 2-1, Malaysia đánh bại Thái Lan ở trận chung kết và ẵm cúp trên đất Thái.

Ở trận tranh hạng ba, Việt Nam và Indonesia hòa nhau 0-0 ở 80 phút thi đấu chính thức, bước vào loạt luân lưu Việt Nam thua 2-3.