Đau nhất là chính học trò ruột Messi của ông ngày nào từng sát cánh cùng ông đoạt 12 chức vô địch trong 19 giải quốc nội lẫn quốc tế đã thực hiện một hat trick. Sau đó là Neymar biểu diễn một pha đột phá cá nhân vượt qua tất cả để kết thúc bàn thứ tư ở phút 89.

Ông Guardiola chưa dám thực hiện ý định dùng Tiki-taka đang ứng dụng cho người Anh để chống  Tiki-taka thuần thục mà Barcelona đang sở hữu mà chủ yếu chơi phản công nhưng vẫn không sao tận dụng cơ hội trước cầu môn Barcelona do Stegen trấn giữ.

Trận đấu khá căng khi cuối trận đôi bên đều chỉ còn 10 người trên sân. Đầu tiên là thủ môn Bravo của đội khách vượt ra ngoài khu cấm tranh bóng trong chân Suarez phải nhận thẻ đỏ. Sau đó đến lượt hậu vệ Mathieu của chủ nhà đốn ngã Sterling trong vùng cấm địa và cũng bị truất quyền thi đấu.

Cùng bảng Celtic thua 0-2 trước Moenchengladbach của Đức. Như vậy bảng C Barcelona dẫn đầu 9 điểm. Kế đến là Man. City 4 điểm, Moenchengladbach 3 điểm và Celtic 1 điểm.

+ Bảng A, Arsenal - Ludogorets 6-0, Paris St Germain - Basel 3-0 (Arsenal và PSG cùng 7 điểm, Basel và Ludogorets cùng 1 điểm).

+ Bảng B, Napoli - Besiktas 2-3, Dynamo Kiev - Benfica 0-2 (Napoli 6 điểm, Besiktas 5 điểm, Benfica 4 điểm, Kiev 1 điểm).

+ Bảng D, Bayern Munich - PSV Eidhoven 4-1, Rostov - Atletico Madrid 0-1 (Atletico 9 điểm, Bayern 6 điểm, PSV và Rostov 1 điểm).