Sáng nay (25-10), chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) Shaikh Salman Bin Al Khalifa đã chính thức gửi thông điệp chúc mừng bốn đội bóng vào bán kết U-19 châu Á. Đây cũng là bốn đội lấy suất dự World Cup U-20 (cùng với chủ nhà Hàn Quốc là suất thứ năm châu Á).

Chủ tịch AFC người Bahrain chúc mừng U-19 Việt Nam - ảnh 1
U-19 Việt Nam đội kết thúc giấc mơ World Cup của đội bóng quê hương chủ tịch AFC Bin Al Khalifa

Điều thú vị, người đứng đầu AFC, chủ tịch Al Khalifa lại là người Bahrain, đội bóng đã bị U-19 Việt Nam đánh bại ở tứ kết và mất luôn suất dự World Cup.

Chủ tịch AFC người Bahrain chúc mừng U-19 Việt Nam - ảnh 2
Chủ tịch LĐBĐ châu Á Al Khalifa là người Bahrain

Chủ tịch Al Khalifa viết: “Đây là một thành tích đáng tự hào, đi vào lịch sử của các đội. Saudi Arabia, Iran, Việt Nam và Nhật đã có một màn trình diễn tuyệt vời để xứng đáng có mặt ở World Cup U-20 năm tới. Riêng Việt Nam đã đạt được thành tích đầu tiên trong lịch sử bóng đá của đất nước, một thành tích lỗi lạc. Tôi tin tưởng rằng, những đại diện châu Á này sẽ khẳng định tầm vóc của mình khi đá World Cup ở Hàn Quốc năm tới”.

Chủ tịch AFC người Bahrain chúc mừng U-19 Việt Nam - ảnh 3
Tấm vé thông hành vào World Cup, AFC trao cho các đội vào bán kết

U-19 Bahrain, đội đã có mặt ở tứ kết với tư cách nhất bảng A. Tại tứ kết thì họ gặp U-19 Việt Nam, đội bóng trước đó chưa một lần vượt qua vòng bảng. Thế nhưng U-19 Việt Nam đã vượt qua tất cả chướng ngại áp lực để đánh bại chủ nhà Bahrain bằng bàn thắng duy nhất của Trần Thành.

Sau trận thắng của U-19 Việt Nam, cộng đồng mạng lên tiếng phàn nàn khi cho rằng trọng tài Khamis Al Marri (người Qatar) đã cho bù giờ quá… lố. Trận đấu chỉ có bốn phút bù giờ nhưng trọng tài Al Marri đã kéo dài đến… sáu phút khiến hàng triệu người hâm mộ Việt Nam theo dõi… thót tim.