Có những việc còn ý nghĩa hơn cả giảm lương

ĐĂNG HUY
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 6/4/2020 - 05:40

(PL)- Người đại diện của HLV Park Hang-seo cho biết VFF không đề cập đến chuyện giảm lương thân chủ của mình vì thầy Hàn không ngồi chơi xơi nước và quan trọng hơn là những ràng buộc liên quan khác.

Ông Park tái ký hợp đồng với VFF với thời hạn ba năm cùng mức lương tháng vào khoảng 50.000 USD kèm theo tiền thưởng hoặc những lợi ích vật chất khác nếu giúp bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành tích. Đấy là một sự tưởng thưởng xứng đáng cho ông thầy người Hàn Quốc, ít nhất trong hai năm vừa qua với những thành công dày đặc mà chưa có thầy ngoại nào có diễm phúc như ông Park.

Ai cũng biết trong hai năm ấy, bầu Đức đứng ra trả lương cho thầy Park, với mỗi tháng khoảng 700 triệu đồng cho đến hết tháng 1-2020. Từ bản hợp đồng mới. VFF mới bắt đầu trả lương cho ông Park và rất may mắn có một doanh nghiệp gánh vác cho việc này.

Đấy cũng chính là nguyên nhân VFF không thể bàn chuyện giảm lương HLV Park Hang-seo ở mùa dịch bệnh rất cần sự chung tay của người trong cuộc để giảm thiểu những thiệt hại. Có thể VFF gợi ý ông Park tự nguyện giảm lương nếu dịch COVID-19 còn kéo dài nhưng hoàn toàn không có quyền bắt buộc giảm thu nhập của ông.

Có những việc còn ý nghĩa hơn cả giảm lương - ảnh 1
HLV Park Hang-seo và người đại diện Lee Dong-jun. Ảnh: CTV

Người đại diện Lee Dong-jun của ông Park Hang-seo cho rằng đây là vấn đề rất tế nhị giữa hai bên, dù vẫn thoải mái đề cập đến chuyện tiền bạc khi có nhiều người quan tâm lẫn tò mò. Đặc biệt là khi HLV Akira Nishino đồng ý giảm lương khi tất cả thành viên của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đồng thuận cắt giảm 50% lương kể cả chủ tịch. Nhưng cũng thật khó so sánh giữa đồng lương và công việc của hai HLV người Hàn Quốc và người Nhật với hai nền bóng đá Việt Nam, Thái Lan.

Người đại diện ông Park là Lee Dong-jun nói rõ tại sao không giảm lương, vì ông Park vẫn làm việc bình thường với VFF và các cộng sự sẵn sàng mọi phương án tối ưu khi bóng lăn trở lại. Hơn nữa, không nhất thiết ông Park phải tự giảm lương khi có công mang về nhiều thành tích cho bóng đá Việt Nam, nhất là bằng nhiều cách khác nhau, ông hỗ trợ ngược lại cho làng bóng và công tác chống dịch COVID-19 cho quê hương thứ hai của mình.

Ông thầy Hàn có nghĩa cử đẹp như rất nhiều lần đi tặng quà và truyền cảm hứng bóng đá cho những hoàn cảnh khó khăn ở bệnh viện, ở làng trẻ em SOS,…; ông có quỹ “Gieo ước mơ” giúp đỡ các em nhỏ vùng sâu, vùng xa theo đuổi niềm đam mê bóng đá; ông từng lấy tiền thưởng vô địch AFF Cup 2018 của mình tặng 100.000 USD cho trẻ em Quảng Ngãi; ông bỏ tiền túi 5.000 USD ủng hộ quỹ phòng, chống COVID-19 và cùng một số doanh nghiệp Hàn Quốc trao tặng 100.000 USD, 50.000 khẩu trang, 500 thùng mì, 500 bao gạo.

Những việc làm bên ngoài sân cỏ của HLV Park Hang-seo mang rất nhiều ý nghĩa hơn là chuyện giảm lương trong điều kiện ông vẫn phải hoàn tất mục tiêu cho VFF của năm 2020 như thỏa thuận hợp đồng.

ĐĂNG HUY

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.