Sau một ngày di chuyển TP.HCM sang thành phố Palembang (Indonesia) để tham dự Đại hội thể thao châu Á Asiad 2018, sáng 14/8, đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên làm quen bóng thi đấu mới.

Đầu đã xuôi, Việt Nam chờ “chung kết” với Thái Lan - ảnh 1
Các học trò chờ lệnh "nguyên soái" Mai Đức Chung

Sau 2 chặng bay, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có mặt tại Làng vận động viên thể thao tại thành phố Palembang (Indonesia) lúc 22h tối 13/8. Các thành viên đội tuyển nhanh chóng được các tình nguyện viên và ban tổ chức hỗ trợ chuyển đồ và nhận phòng ở. Toàn đội dùng bữa tối tại khu nhà ăn rộng được phục vụ tự chọn với các món ăn đa dạng.

Đầu đã xuôi, Việt Nam chờ “chung kết” với Thái Lan - ảnh 2
Các cầu thủ chờ ngày ra quân...

Chia sẻ về chỗ ở của đội tuyển nữ Việt Nam, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Từ khi có mặt tại sân bay thành phố Palembang về đến Làng thể thao, đội tuyển nữ Việt Nam luôn nhận được sự tiếp đón chu đáo và hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên ban tổ chức và lực lượng tình nguyện viên.

Đội tuyển nữ được sắp xếp ở Làng thể thao cùng với các môn thể thao khác với nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc cũng đang ở đây. Phòng ở trong làng thể thao rộng rãi, đáp ứng được các điều kiện sinh hoạt cơ bản, hơn nữa khu ở của đội nằm trong khuôn viên Làng thể thao, gần sân tập và sân thi đấu chính rất thuận tiện. Khu nhà ăn tại đây được phục vụ 24/24 với các món ăn đa dạng, tương đối dễ ăn. Ban huấn luyện đã nhắc nhở các vận động viên tập trung vào chuyên môn trong những ngày tới để chuẩn bị tốt nhất cho 2 trận đấu gặp Thái Lan và Nhật Bản”.

Đầu đã xuôi, Việt Nam chờ “chung kết” với Thái Lan - ảnh 3
Điều kiện ăn ở trong làng VĐV ở Palembang đều tốt

Sáng (14/8), HLV Mai Đức Chung cũng cho phép các cầu thủ được nghỉ ngơi và ăn sáng muộn hơn thường ngày sau một ngày di chuyển dài khá mệt. Theo sự sắp xếp của ban tổ chức, đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập lúc 10h tại sân Jakabarring 2 trong Làng thể thao. Các cầu thủ chủ yếu thực hiện các bài tập làm quen bóng thi đấu ban tổ chức sử dụng cho môn bóng đá tại Asiad 2018. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng không quá oi bức và có gió nên không khí trong buổi tập của toàn đội diễn ra đầy hứng khởi và thoải mái.

Đầu đã xuôi, Việt Nam chờ “chung kết” với Thái Lan - ảnh 4
Đặng Thị Kiều Chinh giã từ đội tuyển để lại một...khoảng trống lớn

Theo kế hoạch, ban tổ chức sẽ sắp xếp cho các đội bóng đến thăm 2 sân thi đấu chính cho môn bóng đá nữ là Bumi Sriwijaya và Gelora Sriwijaya. Để đảm bảo mặt sân cỏ cho các trận đấu, ban tổ chức thông báo mỗi đội chỉ có tối đa 30 phút tại mỗi địa điểm thi đấu nhưng sẽ không có hoạt động tập luyện diễn ra.

Cũng trong sáng mai, đại diện các đội sẽ tham dự họp kỹ thuật trước ngày thi đấu tại khách sạn Excelton trong khi HLV Mai Đức Chung cùng các cầu thủ sẽ tiếp tục có buổi tập thứ 2 vào lúc 10h-11h30 ngày mai tại sân Jakabarring 2.

+ Lịch thi đấu của tuyển nữ Việt Nam: 

Ngày 19-8 gặp Thái Lan (18 giờ 30)

Ngày 21-8 gặp Nhật (15 giờ)