Để thua U-23 Việt Nam, HLV tuyển Thái sẽ bị ‘trảm’?
(PLO)- HLV Jankovic có thể bị "trảm" khi để U-23 Thái Lan thua U-23 Việt Nam. Bóng đá Thái sẽ có "biến" trước vòng chung kết U-23 châu Á khai mạc?

Dù là một giải giao hữu và chủ yếu thử nghiệm đội hình cho VCK U-23 châu Á sắp tới nhưng việc U-23 Thái Lan thua U-23 Việt Nam đang làm… lùng bùng ban huấn luyện của đội tuyển trẻ này, cụ thể là HLV Zoran Jankovic với ban lãnh đạo LĐBĐ Thái Lan, cụ thể là Hội đồng HLV quốc gia và giám đốc kỹ thuật Laohakul.

Để thua U-23 Việt Nam, HLV tuyển Thái sẽ bị ‘trảm’? - ảnh 1
Trung vệ Duy Mạnh tranh bóng cùng Sarachart

HLV Jonkovic đã bắt đầu hàng loạt giải thích xung quanh trận thua U-23 Việt Nam ở trận tranh hạng ba. Nói với báo chí Jankovic nói: “Trong trận gặp Việt Nam, tôi đã tạo điều kiện cho những cầu thủ ít thi đấu ở hai trận vòng bảng gặp Nhật và Triều Tiên vào thi đấu trận gặp Việt Nam. Tuy nhiên, do cảm giác thi đấu của họ hạn chế nên dẫn đến hai bàn thua sớm. Sang hiệp hai tôi mới thay đổi kế hoạch và điều chỉnh lại khi đưa vào những cầu thủ hay. Đội đã tạo ra nhiều cơ hội hơn, song chỉ ghi được một bàn thắng. Cùng với đó là nhiều cơ hội được tạo ra song không ghi thêm được bàn thắng nào nữa. Một cái thua đáng tiếc”.

Để thua U-23 Việt Nam, HLV tuyển Thái sẽ bị ‘trảm’? - ảnh 2
Chiếc ghế thuyền trưởng của Jakovic (phải) rung lắc mạnh sau trận thua VN

Vị cựu tiền đạo từng khoác áo tuyển Bulgaria này cho biết thêm: “Dù gì thì đội tuyển vẫn đang đi theo đúng kế hoạch và đúng lộ trình chuẩn bị. Điều quan trọng là đội phải cải thiện khả năng dứt điểm hơn nữa khi đứng trước cơ hội”.

Jankovic thừa nhận rằng khi hiệp 2 tung những cầu thủ giỏi vào sân thì họ kiểm soát trận đấu tốt hơn nhưng khả năng tận dụng cơ hội cũng chưa được cao, đó là nguyên nhân dẫn đến cái thua.

Để thua U-23 Việt Nam, HLV tuyển Thái sẽ bị ‘trảm’? - ảnh 3
"Tác nhân" Công Phượng làm cho chiếc ghế HLV U-23 Thái đứng trước thách thức lớn

Có thông tin cho rằng sau trận thua U-23 Việt Nam thì ghế của vị thuyền trưởng này… rung lắc mạnh. Thậm chí ông có thể bị trảm để thay vào một HLV khác. Vì cách vận hành của U-23 Thái Lan thời Jankovic thiếu logic và có vấn đề. Từ trận đầu thắng Nhật 2-1, đến trận thứ hai thua Triều Tiên 0-1 và sang trận tranh hạng ba thì thua cả U-23 Việt Nam 1-2… đó là điều khó chấp nhận với U-23 Thái Lan. Điều quan trọng hơn là có vẻ như HLV Jankovic vẫn chưa thực sự chứng minh mình là HLV giỏi ứng biến như kiểu HLV Milovan Rajevac ở đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Còn chừng 20 ngày nữa VCK U-23 châu Á khai mạc ở đó U-23 Thái Lan cùng bảng B với U-23 Nhật, U-23 Triều TiênU-23 Palestine. Liệu LĐBĐ Thái Lan có “trảm” tướng trước thềm giải khai mạc.

Trong khi đó ở trận chung kết U-23 Triều Tiên đã đánh bại U-23 Nhật ở loạt luân lưu với tỉ số 6-5 sau thời gian thi đấu chính thức hòa nhau 2-2. U-23 Triều Tiên vô địch nhận khoản tiền thưởng 20.000 USD.

DUY ÂN