Đáy là đội bóng từng được xem là hiện tượng với cái tên “đội bóng ngổ ngáo Khánh Hòa”. Họ thi đấu thật chật vật và mới chỉ có 9 điểm sau 13 trận, thua đỉnh đến 18 điểm và thua đội áp chót là Quảng Nam 2 điểm.

Ở trên đỉnh, CLB TP.HCM đang cảm nhận rất rõ gió lớn bởi càng về cuối lượt đi, họ càng khó khăn trong việc tìm chiến thắng đặc biệt với những đội có HLV tinh tế như SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa…

Xem hai trận thua của đội bóng đang trên đỉnh với Hà Nội và SHB Đà Nẵng có thể thấy rất rõ họ thua về con người. Khi mà thầy Chung Hae-seung giai đoạn đầu vừa hay vừa hên với những chiến thắng ở phút chót và lối chơi biết người, biết ta thì càng về cuối lượt đi họ càng bị bắt bài và khó đá.

2 điểm trên Hà Nội và 6 điểm hơn SL Nghệ An, Than Quảng Ninh thực sự là khoảng cách rất nhỏ nếu cân, đo, đong, đếm về con người.

Ngược lại, ở phần đáy với hai cái tên Khánh Hòa và Quảng Nam lại cho thấy những bất ngờ nơi các đội bóng từng là hiện tượng. Mùa 2017, Quảng Nam từng là hiện tượng với ngôi vua nơi một đội bóng không sao nhưng có cả lực đẩy rất mạnh từ các ông bầu thì nay đang trượt dài phải thay HLV để đổi vận. Khánh Hòa lại cho thấy sự thiếu hụt doping và thiếu cả chiều sâu của một đội bóng có bao nhiêu chơi bấy nhiêu.

Một từng vô địch hai mùa trước và một sớm trụ hạng các mùa khốc liệt đang rơi vào cảnh của Cần Thơ ngày nào thường thiếu ôxy. Dù sao thì cũng hy vọng những đội bóng ở đáy nếu không giữ được hạng thì sẽ không đi vào vết xe đổ của những đội từng rớt hạng rồi không thể quyết toán được 50-60 tỉ chi “ngoài tay”, ngoài sổ sách.

Bóng đá V-League giờ vẫn phải nhìn vào hơi thở của các ông bầu. Như cảnh Thanh Hóa vừa dứt sữa FLC là lao đao rồi bầu Đệ được chỉ đạo ngồi vào trục vớt thế là lại tìm mạch chiến thắng. Nói những ông bầu có tài cũng đúng mà nói họ bơm tiền để đội bóng sống được qua từng mùa giải tùy theo thời vụ cũng không sai.

Trên đỉnh vẫn luôn có gió và lượt về chắc chắn sẽ có gió mạnh nên rất khó để TP.HCM ngồi trên cao mà không “cảm lạnh”. Cái chính là họ khá đơn độc và liệu có chịu nổi những cuộc vây đánh tứ phía khi đã bị nhận diện là đội mạnh muốn lật ngôi.

Đáy thì Quảng Nam và Khánh Hòa sẽ tranh nhau nhưng cuộc đua này Khánh Hòa đang thất thế đủ kiểu. Họ cần một ông bầu hà hơi như kiểu bầu Đệ về giải cứu và trục vớt cho Thanh Hóa nhưng đến nay vẫn thấy rất tối ở phần sàn một đội bóng.

V-League vẫn đang cần được đánh thức ngoài mặt nổi dựa hơi đội tuyển và U-23.

HA Gia Lai thua đậm SL Nghệ An và nỗi ám ảnh sân Vinh

Đã chín mùa giải liền, HA Gia Lai chỉ có 2 điểm rời sân Vinh với hai lần hòa, còn lại là bảy trận thua. Đến độ người hâm mộ Nghệ An hay đùa dai rằng HA Gia Lai là đội bóng được yêu thích của sân Vinh.

Chiều 16-6, SL Nghệ An không Phan Văn Đức, không Khắc Ngọc đã ba lần phá lưới HA Gia Lai. Cả ba bàn thắng đến từ hiệp 2.

Khi Tuấn Tài mở tỉ số và tiếp theo là Quang Tình và Olaha ấn định tỉ số 3-0.

Thua trận, HA Gia Lai rớt xuống thứ 10 bảng tổng sắp, cùng 15 điểm với Nam Định và Hải Phòng.