(PL)- Tạp chí bóng đá nổi tiếng 4-4-2 vừa bầu chọn 10 tiền vệ hay nhất Đông Nam Á năm 2015 và cầu thủ Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách này là tiền vệ Đỗ Duy Mạnh của CLB Hà Nội T&T.

 

Tiền vệ Đỗ Duy Mạnh trong năm 2015 đã có những đóng góp đáng kể trong thành phần đội tuyển quốc gia, đội U-23 lẫn ở CLB Hà Nội T&T.

Tạp chí bóng đá 4-4-2 nổi tiếng đã phân tích về Duy Mạnh: “Đó không phải mẫu cầu thủ chơi kỹ thuật nhưng lại có khả năng đọc trận đấu tốt và hỗ trợ phòng ngự từ xa xuất sắc. Duy Mạnh là nhân tố quan trọng giúp CLB Hà Nội T&T giành ngôi á quân V-League dù anh ra sân 22 lần và có được hai bàn thắng. Duy Mạnh cũng là cầu thủ trẻ nhất tham dự đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2018 và được bình chọn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2015”.

Chín cầu thủ Đông Nam Á còn lại được bầu chọn Thái Lan có bốn đại diện, Singapore, Indonesia và Malaysia mỗi quốc gia có một cầu thủ. Riêng Úc có hai cầu thủ trong đó có Massimo Luongo đang thi đấu cho CLB Queens Park Rangers (Anh).

Đ.TRƯỜNG