Đối thủ của tuyển Việt Nam chán nản vì dịch COVID-19
(PLO)- Đội tuyển Malaysia đối mặt với khả năng phải tập chay trước khi đá với UAE và Việt Nam.

Tuyển Malaysia, đối thủ của tuyển Việt Nam ngày 31-3 tới đang rất chán nản và chạy đôn chạy đáo tìm “quân xanh” mới.

Trước chuyến sang UAE làm khách ngày 26-3 tại vòng loại World Cup 2022 của Malaysia, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe đã lên lịch cho trận giao hữu với Bahrain ngày 21-3. Tuy nhiên, Bahrain đã gửi công văn qua đường ngoại giao hủy trận giao hữu này.

Đối thủ của tuyển Việt Nam chán nản vì dịch COVID-19 - ảnh 1
Không ngoại trừ khả năng Malaysia chỉ tập chay trước khi đá với UAE và Việt Nam cuối tháng 3.

Malaysia nằm trong danh mục những nước “đáng chú ý” vì dịch COVID-19 mà Bộ Y tế Bahrain công bố, ngoài Malaysia còn có Thái Lan, Iran, Singapore, Hàn Quốc…

HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận thời điểm dịch COVID-19 tìm đội đá giao hữu quá khó khăn, không chừng phải đá… chay trước khi bay sang UAE.

Nạn dịch bùng phát ở Trung Đông, nhất là Iran khiến các nước vùng này nâng cảnh báo lên rất cao và liệt kê ra hàng loạt nước khu vực Đông Nam Á được đưa vào diện giám sát đặc biệt, trong đó có Malaysia.

Đối thủ của tuyển Việt Nam chán nản vì dịch COVID-19 - ảnh 2
HLV Tan Cheng Hoe chán nản, lo lắng và thất vọng.

Rất khó cho tuyển Malaysia và HLV Tan Cheng Hoe, “thuyền trưởng” tuyển Malaysia thừa nhận hai trận đấu vào cuối tháng 3 làm khách trước UAE và tiếp Việt Nam là những trận mang tính “bản lề” cho tuyển Malaysia trong việc cạnh tranh ngôi đầu bảng cùng Việt Nam. Trong đó, trận giao hữu với Bahrain là cực kỳ quan trọng để toàn đội tìm lại cảm giác thi đấu.

Đến thời điểm này, LĐBĐ Malaysia và HLV Tan Cheng Hoe vẫn bế tắc tìm “quân xanh” mới. Các nước Tây Á, Trung Đông, Vùng Vịnh hầu như “lắc đầu” với tuyển Malaysia. Bản thân các nước nằm trong khu vực này như UAE, Kuwait, Bahrain, Iran, Saudi Arabia, Iraq đã có người nhiễm COVID-19, trong đó Iran là quốc gia có số ca nhiễm cao nhất.

THANH HÀ