Đối thủ của tuyển Việt Nam ‘rớt giá’ liên tục
(PLO)- Quay về nước, trung phong số 1 tuyển Malaysia rớt giá phải đầu quân cho đội hạng thấp.

Ngôi sao thứ ba của tuyển Malaysia... lại rớt giá khiến HLV Tan Cheng Hoe còn buồn hơn và bế tắc hơn cho kế hoạch năm tới gồm AFF Cup và vòng loại World Cup 2022.

Theo như lịch mới của AFC thì ngày 30-3 tuyển Việt Nam (VN) sẽ chạm trán với Malaysia trên sân Bukit Jalil trong khuôn khổ lượt trận thứ 6, bảng G vòng loại World Cup 2022.

Đối thủ của tuyển Việt Nam ‘rớt giá’ liên tục - ảnh 1
Tahala quay về Malaysia và đầu quân ở đội hạng dưới thật khó duy trì phong độ cao khi lên tuyển. Ảnh: FAM

Trước đó, hai ngôi sao nhập tịch thuộc loạt át bài, trụ cột của đội là Sumareh và Klasniqi rớt phong độ. Bây giờ đến Talaha, một trung phong dù bước sang tuổi 34 nhưng vẫn là át bài hàng công của Malaysia. Một năm dịch bệnh COVID-19 quái ác đã làm nhiều cầu thủ của tuyển Malaysia rớt phong độ khủng khiếp.

Tiền vệ cánh trái Sumareh bị CLB Police Tero của Thái Lan giải phóng hợp đồng vì không đá được do yếu và chấn thương. Đến lượt tiền vệ nhập tịch Klasniqi (gốc Kosovo) cũng rớt phong độ.

Đáng nói nhất là tiền đạo nội Talaha, một cầu thủ chơi rất hay hồi Malaysia vô địch AFF Cup 2010 duy trì phong độ cao rất tốt nhưng nay cũng tuột dốc.

Hết giai đoạn 1 Thai-League vừa qua, HLV Dusit của CLB Pathum Utd đã không gia hạn hợp đồng với tiền đạo tuyển thủ Malaysia mà cho anh ra đi.

Điều đáng nói là rời CLB đang dẫn đầu Thai-League, Talaha quay về Malaysia...không có đội ngoại hạng (M-League) nào mời thi đấu. Anh phải sang đầu quân cho đội hạng nhất Sarawak.

Đá cho một đội hạng dưới thì thật khó để Talaha có phong độ tốt và cao được.

Cuối tháng 3, VN sang Kukit Jalil làm khách, đây là trận đấu mà HLV Park Hang-seo nêu mục tiêu lấy trọn ba điểm. Xem ra mọi chuyện đang ủng hộ thầy trò ông Park.

THANH PHƯƠNG