Được Man Utd bảo vệ, liệu Van Gaal có thoát 'án tử'?
(PLO)- Cho đến thời điểm này dù chiến lược gia Hà Lan đã nộp đơn từ chức nhưng lãnh đạo M.U vẫn đảm bảo chiếc ghế cho Van Gaal. Họ khẳng định thật khó thay thế HLV trưởng vào lúc này.

Lãnh đạo M.U nói cứng vậy nhưng chưa biết điều gì xảy ra, nếu hàng triệu fan của M.U nổi giận. Cách đây chưa lâu, Chủ tịch Real, ông Florentino Perez cũng tuyên bố cứng là Rafa Benitez vẫn được tin dùng, còn Zidane thì chưa đủ tuổi để ngồi ghế nóng Real nhưng cuối cùng gió đã xoay chiều.


Lần đầu tiên Van Gaal buột miệng cho mình là thất bại 

Cùng với lời bình, Van Gaal sẽ là HLV sắp tới của Premier League bị trảm sau khi để thua Southampron 0-1 cuối tuần qua, hãng cược William Hill đã đưa Van Gaal lên sàn và ra kèo ông sẽ bị truất phế trong tuần này với tỉ lệ cược 2/5. Chuyên gia phân tích của hãng cược William Hill, Rupert Adams nói: “Đây là lần đầu tiên tôi nghe Van Gaal nói rằng ông đã thất bại. Tôi nghĩ nếu ông không bị trảm thì ông cũng từ chức”. Fans hâm mộ M.U rất muốn điều này, Van Gaal cũng đã thất bại, vậy ai còn muốn giữ?

Trận đấu tới đây là trận vòng 4 cúp FA gặp Derby Country vào thứ sáu này. Nếu Van Gaal không thể giúp M.U vượt qua Derby, chiếc ghế của ông nhiều khả năng sẽ... gãy. Và chiến lược gia Bồ Đào Nha đang thất nghiệp Mourinho có thể sẽ là người thay thế Van Gaal.

Vài ngày trước đây, báo chí Anh đưa ra thông tin Mourinho viết lá đơn dài sáu trang xin làm HLV trưởng M.U. Người đại diện của Mourinho, "siêu cò" Mendes đã ra sức phủ nhận việc này.

Mourinho từng nói câu "sóng sau xô sóng trước" với ngụ ý lớp HLV trẻ phải hơn lớp HLV trước. Mourinho lại từng là học trò của Van Gaal thời còn ở Barcelona. Và nếu Mourinho thay Van Gaal thì câu nói này của Mourinho đã ứng nghiệm ở M.U.

TẤN PHƯỚC