Pha "chuyền hai" của tiền đạo Henry đã giúp trung vệ Gallas đánh đầu san hòa tỷ số 1-1, qua đó đưa Pháp tới Nam Phi dự World Cup 2010. Tình huống này đã gây ra rất nhiều tranh cãi quyết liệt và FIFA buộc phải tổ chức một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về án phạt đối với Henry.
 

Liệu Henry có bị FIFA phạt cấm thi đấu?

Và cựu thủ quân của Arsenal có thể sẽ phải nhận một án phạt bị cấm thi đấu ít nhất là một trận tại vòng bảng ở World Cup 2010. Tuy nhiên, FIFA cũng không loại trừ khả năng đưa ra án phạt nghiêm khắc hơn. Chủ tọa của cuộc họp khẩn nêu trên là Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, người cảm thấy rất thất vọng về những hành động của Henry. Ông thừa nhận rằng mình đã nói chuyện trực tiếp với Henry và thông báo với tiền đạo của Barcelona rằng FIFA đang chuẩn bị đưa ra án phạt đối với anh.

Chủ tịch Blatter nói: "Đó là một hành động không đẹp mắt và thiếu công bằng. Tôi đã điện đàm với Henry. Cậu ấy nhận thức rõ về hành động của mình đồng thời bày tỏ quan ngại về việc không nhận được sự ủng hộ cũng như bị cấm thi đấu. Đó là cuộc thảo luận giữa hai vận động viên. Chúng ta nên đề cao tinh thần thi đấu đẹp. Chúng tôi từng xử phạt Rivaldo vì hành động ăn vạ tại World Cup 2002. Tuy nhiên, hiện chúng tôi vẫn chưa đưa ra bất cứ án phạt nào với Henry vì vẫn cần phải thảo luận và đưa ra phán quyết cuối cùng".

Ngoài ra, FIFA cũng sẽ thảo luận xem có nên áp dụng thêm hai trọng tài ở World Cup sắp tới. Nhưng Chủ tịch Blatter cho biết ông thích ý tưởng áp dụng công nghệ kỹ thuật cho bóng đá hơn là việc tăng thêm trọng tài.
Theo Anh Hiển (TT&VH Online / Daily Star)