Hiện nay đội dự tuyển Thái Lan đang tập trung và trú ở khách sạn Le Meridien Suvarnabhumi ở Bangkok để tập luyện chờ “đại chiến” với tuyển Việt Nam ở lượt đấu đầu tiên vòng loại World Cup 2022.

Trong buổi họp đội, vị chiến lược gia Nhật Bản thừa nhận rằng, ông đang rất căng thẳng và lo lắng trước trận tiếp Việt Nam ngày 5-9 và sau đó sang Indonesia làm khách ngày 10-9.

HLV Nishino thừa nhận căng thẳng trước 'đại chiến' Thái-Việt - ảnh 1
"Đại chiến" Thái-Việt căng như... dây đàn.

Giải thích nguyên nhân bị căng thẳng, Nishino nói: “Tôi là HLV mới nhất của tuyển Thái Lan, tôi quay lại làm công tác huấn luyện đội tuyển sau World Cup 2018 dẫn dắt tuyển Nhật. Điều này làm cho tôi cực kỳ căng thẳng và lo lắng vì áp lực từ dư luận”.

Dự tuyển Thái Lan gồm 33 cầu thủ tập trung qua hai đợt mới đủ quân số. Hiện nay hầu hết các cầu thủ đá giải trong nước đều đã có mặt, trong khi đó bốn át chủ bài chơi bóng ở nước ngoài như thủ môn Kawin (OHL, Bỉ), Chanathip, Bunmathan và Thitiphan tại J-League 1 của Nhật phải đến ngày 2-9 họ mới bay về Thái Lan hội quân.

Mặt khác Nishino cũng thừa nhận rằng, việc vắng bốn trụ cột mang tính “cốt lõi” trong lối chơi của tuyển Thái Lan khiến ông càng lo lắng cho “đại chiến”. HLV Nishino đã lên kế hoạch xây dựng lối chơi tuyển Thái xoay quanh bốn cầu thủ chơi ở nước ngoài nhưng họ lại về nước quá muộn.