HLV nữ từ Hong Kong sẽ dẫn dắt U-16 Trung Quốc đối đầu U-16 VN
(PLO)- Nữ chiến lược gia người Hong Kong (Trung Quốc) từng đình đám ở đấu trường AFC Champions League vừa được mời dẫn dắt U-16 Trung Quốc và sẽ đối đầu U-16 Việt Nam.

Cái tên Chan Yuan Ting không hề xa lạ trong làng bóng đá châu Á. Nữ thuyền trưởng người Hong Kong này từng rất đình đám trong gia đình bóng đá châu Á.

HLV nữ từ Hong Kong sẽ dẫn dắt U-16 Trung Quốc đối đầu U-16 VN - ảnh 1
HLV Chan Yuan Ting trong lần dẫn dắt Eastern gặp Guangzhou Evergrande ở Champions League.

Bà Chan Yuan Ting sẽ dẫn dắt U-16 Trung Quốc gặp U-16 Việt Nam tại vòng chung kết bóng đá nữ U-16 châu Á đang diễn ra tại Thái Lan.

Nữ tướng Chan Yuan Ting từng dẫn dắt CLB  bóng đá nam của Hong Kong Eastern đá AFC Champions League. Đội của bà từng đối đầu với Guangzhou Evergrande do “Big Phil” HLV Scolari dẫn dắt. Bà Chan cũng từng dẫn dắt đội nữ Hong Kong đá các giải quốc tế và từng được bầu chọn HLV nữ xuất sắc nhất châu Á.

HLV nữ từ Hong Kong sẽ dẫn dắt U-16 Trung Quốc đối đầu U-16 VN - ảnh 2
HLV Chan Yuan Ting diễn giải ý đồ chiến thuật với cầu thủ.

Bà Chan Yuan Ting trưởng thành từ bóng đá nữ Hong Kong, vốn là cựu cầu thủ sinh viên, có bằng ĐH bách khoa, bằng ĐH giáo dục thể chất và bằng HLV của FIFA. Sau khi tốt nghiệp ĐH, bà đi theo con đường bóng đá.

HLV nữ từ Hong Kong sẽ dẫn dắt U-16 Trung Quốc đối đầu U-16 VN - ảnh 3
U-16 Trung Quốc sẽ gặp U-16 Việt Nam tại Chonburi.

Sau nhiều năm dẫn dắt các CLB và đội nữ Hong Kong, nay bà đã được LĐBĐ Trung Quốc gọi lên làm HLV U-16 nữ Trung Quốc. Đội nữ Trung Quốc đang dự vòng chung kết U-16 châu Á tại Chonburi của Thái Lan. U-16 Trung Quốc cùng bảng B với U-16 Việt Nam. Bà Chan Yuan Ting được đánh giá là một chiến lược gia giỏi, kiến thức sâu rộng.

THANH PHƯƠNG