HLV Akira Nishino của tuyển Thái Lan đã đề nghị LĐBĐ Thái Lan (FAT) giữ bí mật về địa điểm và sân bãi tập luyện của tuyển Thái Lan chuẩn bị tiếp tuyển Việt Nam ngày 5-9 tại vòng loại World Cup 2022.

Nếu thông tin của tuyển Thái Lan bị rò rỉ, tuyển Việt Nam sẽ nắm được các buổi tập chiến thuật của tuyển Thái Lan. Đó chỉ là một trong 29 yêu cầu của chiến lược gia Nhật Bản đề xuất với FAT trong quá trình đội tuyển Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo và Nishino làm nóng trận Việt Nam - Thái Lan - ảnh 1
HLV Akira Nishino thừa nhận rất căng thẳng và lo lắng trước khi gặp Việt Nam.

Trước đây ông Nishino phát biểu rằng chỉ cần 10 ngày chuẩn bị là ông dẫn dắt tuyển Thái Lan đánh bại tuyển Việt Nam. Nay trên một tờ báo Thái Lan dẫn lời HLV Park Hang-seo: “Tôi biết ông Nishino hoàn toàn là một HLV tốt, ông ta từng dẫn dắt các đội J-League 1 có thành tích. Khi ông ấy là một cầu thủ thì cũng tỏ ra là một cầu thủ đầy hứa hẹn. Ông ta là một HLV giỏi nhưng tôi cũng nhấn mạnh một điều rằng ông ấy chưa bao giờ dẫn dắt đội tuyển nào vượt qua được vòng loại World Cup”.

Truyền thông Thái Lan cũng đặt câu hỏi lại với HLV Nishino về nhận xét của đồng nghiệp đang dẫn dắt tuyển Việt Nam, ông Nishino nói: “Chúng tôi biết nhau rất rõ, ông ấy là HLV giỏi”. 

Trước đây HLV Nishino làm giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Nhật. Khi tuyển Nhật trảm HLV ngoại tại giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2018 thì ông Nishino được chỉ định ngồi vào ghế thuyền trưởng. Dự World Cup 2018, ông Nishino đưa tuyển Nhật vào vòng 16 đội và thua Bỉ 2-3. Sau đó ông nhường ghế cho HLV Hajime Moriyasu.