Đêm qua (30-10), tuyển Việt Nam đá trận cuối cùng vòng bảng và đánh bại Myanmar 3-0 trong trận chung kết bảng. Có thể nói rằng kế hoạch của tuyển Việt Nam cho đến nay đã vào khuôn một cách hoàn hảo.

Kế hoạch vào khuôn của tuyển Việt Nam - ảnh 1
Tuyển Việt Nam thắng Myanmar để lên ngôi đầu bảng và tránh Thái Lan.

Ngoài việc toàn thắng vòng bảng, trong đó vượt qua hai đối thủ xương xẩu Indonesia và Myanmar bằng hai trận thắng thì Việt Nam còn hoàn thành mục tiêu đứng đầu bảng A. Trong khi đó ở bảng B, Thái Lan và Malaysia vào bán kết với vị trí lần lượt nhất và nhì.

Bán kết Việt Nam sẽ gặp Malaysia và Thái Lan gặp Myanmar, bốn đội có mặt ở bán kết này cũng có bốn suất dự VCK Asian Cup 2018 tại Đài Loan vào tháng 2.

Kế hoạch vào khuôn của tuyển Việt Nam - ảnh 2
Malaysia (trắng), đối thủ của Việt Nam ở bán kết.

Mọi chuyện ở vòng bảng diễn ra trong suôn sẻ và đúng kế hoạch dù trận thắng Myanmar 3-0 đêm qua không làm cho HLV Miguel Rodrogo hài lòng. Việt Nam được nghỉ vòng đầu, sau đó thầy trò Rodrogo đá liên tiếp bốn trận vòng bảng trong vòng bốn ngày, trong đó mất sức quá nhiều trong trận thắng Indonesia 4-3 khiến các cầu thủ Việt Nam cạn kiệt sức lực. Điều đó thể hiện rất rõ trong trận thắng vất vả Myanmar đêm qua dù Việt Nam thắng đến 3-0.

Myanmar đã có những tiến bộ, lần đầu tiên có mặt ở VCK Asian Cup năm tới, đã vậy trận này họ quyết ăn thua đủ với Việt Nam, với ý đồ đánh bại tuyển Việt Nam để vươn lên ngôi đầu bảng nhằm tránh Thái Lan ở bán kết.

Kế hoạch vào khuôn của tuyển Việt Nam - ảnh 3
Myanmar cũng "ủ mưu" đánh bại tuyển Việt Nam nhưng bất thành.

Thế trận giằng co từ khi trọng tài cho bóng lăn. Mãi đến phút 13 thì Trọng Luân mới phá được thế quân bình và có phần bế tắc cho tuyển Việt Nam bằng cú sút xa ăn bàn. Bàn thắng mở tỉ số này mang tính giá trị tinh thần rất lớn khiến các cầu thủ Việt Nam tự tin hơn.

Có bàn thắng tuyển Việt Nam chơi chậm lại và chủ yếu bảo vệ thành quả mong manh nhằm bảo toàn thể lực… Khi trận đấu còn năm phút, phía Myanmar tổ chức chơi “năm cầu” (Power Play) và họ đã có những cơ hội san bằng tỉ số, trong đó có cú sút đập cột dọc. Myanmar nôn nóng nhưng không có bàn thắng và nhận đòn hồi mã thương. Những phút cuối trận, lần lượt Quốc Nam và Văn Huy ghi thêm hai bàn, ấn định tỉ số 3-0 cho tuyển Futsal Việt Nam.

Kế hoạch vào khuôn của tuyển Việt Nam - ảnh 4
Brunei (trắng) có trận thắng danh dự trước Philippines 5-0.

Sau trận đấu, HLV Rodrigo của tuyển Việt Nam không hài lòng với cách thể hiện của học trò. Tuy nhiên, dễ thấy rằng qua bốn trận vòng bảng liên tiếp trong bốn ngày khiến sức lực các tuyển thủ Việt Nam xuống thấy rõ. Dù sao thì tuyển Việt Nam đã vào bán kết với ngôi nhất bảng A, tránh được Thái Lan ở bán kết và có vé dự VCK châu Á.

Gặp Malaysia ở bán kết hoàn toàn không dễ cho Việt Nam bởi cầu thủ Malaysia rất khỏe nhưng vẫn tốt hơn so với gặp Thái Lan rất nhiều. Vài năm trở lại đây họ chơi rất ấn tượng và cũng giàu tham vọng. Ở SEA Games 29 thì tuyển Việt Nam không thắng nổi Malaysia, hai đội hòa nhau 1-1. Trận đấu này hứa hẹn lắm khó khăn cho Việt Nam.

+ Hai trận bán kết ngày 1-11 như sau:

Thái Lan - Myanmar (16 giờ).

Việt Nam - Malaysia (19 giờ).