Nếu như U-23 Việt Nam vừa vô địch giải “tiền” Asiad 18 trên sân nhà thì trước đó ít ngày U-23 Thái Lan cũng đá giải tứ hùng tại Myanmar gồm U-23 Myanmar, U-23 Thái Lan, U-23 Bahrain và U-23 Hàn Quốc… và toàn thua.

Không như Việt Nam, Thái Lan rối bời trước Asiad vì toàn thua - ảnh 1
Olympic Việt Nam có ngôi vô địch tiền Asiad 18

Bóng ma toàn thua đang đè nặng lên thầy trò HLV Worawut. Còn nhớ hồi VCK U-23 châu Á, Thái Lan cũng đặt mục tiêu cực cao nhưng qua ba trận vòng bảng, Thái Lan toàn thua và chia tay giải trong khi U-23 Việt Nam thì vào chung kết. Lần đó HLV Jankovic trở về rồi từ chức, trao lại quyền dẫn dắt đội trẻ Worawut, người làm nên ngôi vô địch SEA Games 29 cho U-23 Thái Lan rồi từ chức.

Olympic Thái Lan lần trước, tức Incheon 2014 tại Hàn Quốc thì HLV Kiatisak đưa đội vào đến bán kết… nhưng lần này thì dường như tuyển Thái Lan quá ít hy vọng, đã vậy họ lại nằm ở cùng bảng B với nhà vô địch U-23 châu Á Uzbekistan, hạng ba châu Á Qatar và Bangladesh.

Không như Việt Nam, Thái Lan rối bời trước Asiad vì toàn thua - ảnh 2
Văn Đức có pha khống chế rồi vẩy bóng thành bàn san bằng 1-1 cho Olympic Việt Nam trước U-23 Uzbekistan... rất đẹp

Đã vậy sắp đến ngày khai mạc bóng đá nam Asiad 18 (10-8) nhưng đội Olympic Thái Lan hiện nay mới chỉ tập trung được 16 cầu thủ, thiếu người tập đối kháng, nhiều trụ cột chưa thể lên tuyển, trong đó có tiền đạo của Muangthong là “sát thủ” Chenrop Samphaodi.

Không như Việt Nam, Thái Lan rối bời trước Asiad vì toàn thua - ảnh 3
...Trong khi Thái Lan thì toàn thua ba trận tại Myanmar

Cầu thủ giỏi khác Jakkrit Wechpirom chưa được FC Tokyo cho về. Chưa kể hàng loạt trụ cột U-23 bị chấn thương vì Thai-League đang trong giai đoạn thi đấu, hậu vệ trái Kewin Deeromram mang hai dòng máu Thụy Điển-Thái Lan cũng đang ở Thụy Điển vì bà mất. Các hậu vệ, tiền vệ của Olympic Thái Lan cũng chấn thương.

Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Thái Lan Laohakul thừa nhận rằng tình hình này cùng bảng B quá căng… rất khó khăn cho Olympic Thái Lan lặp lại thành tích vào bán kết ở Asiad trước.