Mata tiết lộ tương lai của De Gea tại M.U
(PLO) – Mặc dù không tiết lộ cụ thể tương lai của người bạn, người đồng đội David De Gea nhưng qua câu nói “Tôi muốn cậu ấy hạnh phúc”, Juan Mata đã phần nào cho biết ý định của thủ thành người Tây Ban Nha.

Mata tiết lộ tương lai của De Gea tại M.U - ảnh 1

Trong những tháng gần đây, De Gea đã được liên hệ để chuyển đến Real Madrid sau khi từ chối gia hạn hợp đồng với Man United. De Gea, 24 tuổi sẽ hết hạn hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford vào mùa hè sang năm. M.U sẽ mất trắng De Gea vào sang năm nếu không chịu đồng ý bán anh cho Real Madrid.

Hiện tại, De Gea vẫn một mực giữ im lặng về tương lai của mình bất chấp việc HLV Louis Van Gaal tiết lộ đã trả rất nhiều tiền (hợp đồng khủng) nhằm thuyết phục De Gea ở lại.

Mata nói, “Tôi đã được hỏi rất nhiều lần về tương lai của De Gea. Anh ấy là bạn thân của tôi và tôi muốn anh ấy được hạnh phúc. De Gea là thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Từ quan điểm cá nhân, tôi luôn muốn De Gea ở trong đội của tôi”.

Ngoài vấn đề về De Gea, Mata cũng lên tiếng ca ngợi HLV mới của Real Madrid Rafael Benitez và cựu HLV Manchester United, David Moyes.

Mata cho biết, “Benitez biết làm thế nào để tận dụng tốt nhất cầu thủ của mình và giúp cầu thủ đó tỏa sáng. Về Moyes, ông ấy đã cho thấy niềm tin vào tôi bằng cách mua tôi từ Chelsea. Đó là điều bất thường với một CLB khi họ dám bỏ ra một số tiền rất lớn để mua một cầu thủ vào giữa mùa giải”.

PHẠM QUANG