Cầu thủ chạy cánh 22 tuổi này gia nhập MU từ PSV Eindhoven vào mùa hè năm 2015 với giá 26 triệu bảng Anh mang theo sự kỳ vọng của người hâm mộ, tuy nhiên trong 29 lần ra sân tại Premier League ở mùa giải năm ngoái thì Depay chỉ có được hai bàn thắng và không đường kiến tạo.

Memphis Depay quyết chiến đấu đến cùng ở MU - ảnh 1
Depay (phải) thường xuyên xuất hiện ở băng ghế dự bị trong mùa giải năm nay.

Trước tình cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn để giành vị trí thi đấu và đứng trước tin đồn bị thanh lý trong kỳ chuyển nhượng mùa đông nhưng tiền vệ người Hà Lan cho biết anh bằng lòng với cuộc sống hiện tại và chờ cơ hội để tỏa sáng.

"Mourinho có niềm tin vào tôi, chính ông ấy đã nói với tôi như vậy. Tôi sẵn sàng "chiến đấu" để được ra sân thường xuyên hơn" - Depay mở đầu cuộc phỏng vấn trên tờ Metro.

“Tôi không phải là mẫu cầu thủ có thể mãi dự bị và đóng vai trò hỗ trợ khi cần thiết. Tôi cũng không phải người chỉ cần biết mình là cầu thủ của MU là đủ. Đây là CLB trong mơ của tôi nhưng tôi cũng muốn được ra sân".

"Tôi cảm thấy giống như một khẩu súng nạp. Tôi đã sẵn sàng để chơi nhưng tôi phải chờ đợi cơ hội của tôi” - Depay tuyên bố.

Memphis Depay quyết chiến đấu đến cùng ở MU - ảnh 2
Depay khẳng định sẽ nỗ lực chiến đấu để có cơ hội ra sân ở MU.

Kể từ khi chuyển đến sân Old Trafford, Depay đã không còn là chính mình, Depay chỉ được ra sân có 12 phút ở đấu trường giải ngoại hạng Anh tính đến thời điểm này. Anh chỉ được đá chính trong chiến thắng 3-1 trước Northampton ở Carling Cup nhưng vẫn chưa thể hiện được gì nhiều.

Gần đây báo chí đưa tin có khá nhiều đội bóng đang âm thầm theo đuổi để có được chữ ký của Depay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông năm 2017.