Ở Đông Nam Á, fan hâm mộ bóng đá số 1 có lẽ thuộc về Indonesia, đất nước đông dân nhất ASEAN (264 triệu người). Giải U-16 Đông Nam Á đang diễn ra ở Indonesia, những trận có chủ nhà Indonesia thi đấu đều cháy vé.

Nằm vật vã xuyên đêm mua vé xem U-16 - ảnh 1
Biển người trước sân Delta

Đến bán kết và chung kết thì hàng ngàn người kéo đến nằm vật vã xuyên đêm xung quanh sân Delta để chờ mua tấm vé vào xem U-16 của họ.

Ở trận vòng bảng Indonesia gặp Việt Nam, sân Delta với 35.000 chỗ ngồi cũng hết sạch vé, ban tổ chức sân phải gắn màn hình lớn bên ngoài sân nhằm đáp ứng “tín đồ”, nếu không có thể vỡ tường sân vì khán giải leo rào.

Nằm vật vã xuyên đêm mua vé xem U-16 - ảnh 2
U-16 chủ nhà Indonesia vào chung kết gặp Thái Lan, cơn sốt lại thêm sốt

Đến trước trận bán kết U-16 Indonesia gặp U-16 Malaysia thì hàng ngàn người kéo đến sân thức trắng đêm, nằm vạt vã dưới trời để chờ… qua 0 giờ xếp hàng mua vé.

Và ở trận bán kết Indonesia đã thắng 1-0 để giành quyền vào chơi trận chung kết (với Thái Lan) thì tình hình càng căng hơn.

Nằm vật vã xuyên đêm mua vé xem U-16 - ảnh 3
Ban tổ chức AFF họp bàn các phương án an ninh

Hàng ngàn người đổ về sân Delta  chen lấn, chầu chực và lại màn trời chiếu đất vật vã qua đêm để rạng sáng hôm sau là ngồi dậy xếp hàng chờ chừng 7 đến 8 giờ đồng hồ khi các quầy vé mở cửa để mua cho được tấm vé.

Các dịch vụ ăn theo như thức ăn nhanh, thức ăn đường phố, xôi gói, cơm nắm… liên tục được mùa kinh doanh.

Nằm vật vã xuyên đêm mua vé xem U-16 - ảnh 4
Hàng ngàn người nằm vật vã quanh sân Delta chờ... qua 0 giờ xếp hàng mua vé

Fan bóng đá Indonesia nổi tiếng… máu me khi đội nhà thi đấu và cũng nổi tiếng manh động, đến độ từ giải U-19 cho đến hiện nay là giải U-16 chủ nhà Indonesia đều bị AFF phạt tiền và đòi đổi sân. Ban tổ chức chủ nhà Indonesia bố trí lực lượng chức năng, cảnh sát, lực lượng chống bạo động, xe bọc thép và quân đội rất dày để ứng phó kịp thời nếu sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trận chung kết giữa Thái Lan và Indonesia đang sốt cực cao về vé và công tác an ninh.

+ Bán kết U-16 Đông Nam Á: Indonesia thắng Malaysia 1-0, Thái Lan thắng Myanmar 1-0.

+ Chung kết: Indonesia-Thái Lan đá lúc 19 giờ ngày 11-8. Một thử thách cực độ cho đội khách Thái Lan từ  áp lực cực nóng trên khán đài lẫn trên mặt sân cầu thủ Indonesia chơi rát.