PVF lại “tái đấu” Viettel, tiếc cho Tây Ninh
(PLO)- "Duyên số" lại đưa PVF vào chung kết với Viettel. "Ca khó" cho Viettel vì dường như có sự "kỵ rơ" ở đây. Nhưng cần dành lời khen ngợi cho U-15 Tây Ninh ở trận bán kết 2 vừa kết thúc.

Giữa lúc các lò đào tạo nổi tiếng đang “làm mưa làm gió” các giải trẻ thì Tây Ninh đã trình làng một lứa cầu thủ trẻ (U-15) coi được. Tiếc rằng, chủ nhà Tây Ninh vẫn chưa hay bằng đối thủ PVF. Họ thua ở trận bán kết 2 khiến cơ hội đá trận cuối cùng của giải tan biến…

PVF lại “tái đấu” Viettel, tiếc cho Tây Ninh - ảnh 1
Bùi Thế Phong (18, Tây Ninh) chơi rất xuất sắc

Họ (U-15 Tây Ninh) trụ vững và chơi ăn miếng trả miếng với đối thủ U-15 PVF được đánh giá cao hơn rất nhiều. Thế nhưng vào những phút cuối trận Tây Ninh đã để thủng lưới và đành chấp nhận thua 0-2.

Về mặt cơ hội tính ra U-15 Tây Ninh ngang ngửa với U-15 PVF, một lò đào tạo trẻ với HLV là những cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam, PVF có tài chính dư thừa, trong khi đó U-15 Tây Ninh cũng chỉ là đội bóng…tỉnh lẻ và chủ yếu sống bằng “bầu sữa” nhà nước, thiếu thầy, thiếu tiền. Chủ nhà Tây Ninh thua cuộc ở bán kết nhưng họ ngẩng cao đầu rời giải. Và hứa hẹn thế hệ này lên những tuổi U-17, U-19… nếu tiếp tục đầu tư tốt thì sẽ có những gương mặt sáng giá cho bóng đá Việt Nam.

PVF lại “tái đấu” Viettel, tiếc cho Tây Ninh - ảnh 2
Thế trận diễn ra ngang ngửa trong gần suốt trận đấu

Thủ môn Đông Điền của U-15 Tây Ninh cực hay, thể hình, “độ dày” cơ thể và chiều cao cực kỳ lý tưởng, phản xạ khi đối phương sút gần rất tốt, “xuất tướng” ra ngoài bắt bóng bổng cực chuẩn….Chính điều này mà kể từ nửa hiệp hai, khi thấy U-15 PVF phòng ngự rất tốt Tây Ninh khó có cơ hội xuyên thủng hàng phòng ngự thì họ hay câu giờ để chờ loạt luân lưu khi thủ thành Đông Điền rất đáng tin cậy…

PVF lại “tái đấu” Viettel, tiếc cho Tây Ninh - ảnh 3
U-15 PVF có chút nhỉnh hơn ở  tận dụng thời cơ

Thế nhưng U-15 PVF thì không muốn như thế, họ muốn giải quyết trận đấu trong 80 phút và thế là họ vẫn miệt mài tấn công. Khi trận đấu còn một phút nữa kết thúc thì trong một pha hỗn loạn ngay trực diện cầu môn Đông Điền, bóng văng ra, Võ Nguyên Hoàng của PVF trên đà lao xuống không ai gây áp lực sút cận thành khiến Đông Điền bó tay.

PVF lại “tái đấu” Viettel, tiếc cho Tây Ninh - ảnh 4
Tây Ninh hy vọng vào loạt luân lưu nếu kết quả hòa

Thua bàn Tây Ninh tràn lên tấn công khi trận đấu được bù giờ đến 5 phút. Thế là ở phút bù giờ thứ ba, U-15 PVF thực hiện pha phản công. Bóng được các cầu thủ trẻ PVF chuyển nhanh lên sát cầu môn U-15 Tây Ninh và Chí Bảo kết thúc kỹ thuật…đóng đinh trận đấu 2-0, đưa U-15 PVF vào chung kết. Các cầu thủ chủ nhà Tây Ninh đổ vật trên sân tiếc nuối…

Như vậy trận chung kết diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 12-8 lại là cuộc chạm trán giữa hai lò Viettel và PVF, giống như trận chung kết U-17 cách đây gần một tháng trên sân Thống Nhất.

Hai đội U-15 SL Nghệ An và U-15 Tây Ninh đồng hạng ba.

 

DUY ÂN