(PL)- Mãn án treo giò năm trận từ đầu mùa, ứng cử viên số một Quả bóng vàng Ronaldo quay lại Real Madrid ngay sân nhà tranh giải La Liga. 

Có lẽ do chưa “nóng máy” nên Ronaldo tịt ngòi khiến đội nhà thất thủ 0-1 trước Real Betis.

Ronaldo gây thất vọng làm Real Madrid chấm dứt kỷ lục thế giới ghi bàn 73 trận, kéo dài 17 tháng qua và ngang bằng CLB Santos của Brazil thời “vua” Pele năm 1961-1963. Ngược lại, Betis lần đầu tiên có chiến thắng trên sân Bernabeu trong gần 19 năm, đồng thời trở thành đối thủ thứ ba sau Barcelona và Atletico Madrid thắng trên sân này kể từ sáu năm qua.

Bàn thắng quý như vàng ở phút 90+4 do tiền đạo trẻ Sanabria, 21 tuổi, người Paraguay, vốn của Barcelona đào tạo đã phá hỏng tham vọng của chủ sân Bernabeu. Điều này cho thấy đoàn quân của HLV Zidane quá khinh địch và gặp vấn đề trong khâu phòng ngự. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận xui xẻo cho nhà đương kim vô địch chơi lấn lướt với 27 cú sút cầu môn nhưng bóng hai lần dội xà, bật cột hoặc bị thủ môn đẩy ra.

Cái thua đau đã khiến Real Madrid rơi xuống hạng bảy, bị đối thủ lớn Barcelona dẫn đầu bỏ lại tới 7 điểm, một khoảng cách không dễ san lấp.

VĂN HUY