‘Sát thủ’ của tuyển Việt Nam nói lời chia tay
(PLO)- Safiq Rahim, một thành viên trong bộ ba khét tiếng của đội tuyển Malaysia từng làm chao đảo hàng phòng ngự tuyển Việt Nam, vừa nói lời chia tay CLB của hoàng tử Malaysia - JDT.

Tuyển thủ Malaysia Safiq Rahim quá quen mặt với người hâm mộ Việt Nam. Anh là tiền vệ trung tâm cực giỏi, công thủ toàn diện, chơi cũng lắm tiểu xảo và cộc cằn của tuyển Malaysia.

‘Sát thủ’ của tuyển Việt Nam nói lời chia tay - ảnh 1
Safiq dùng tiểu xảo đánh một cầu thủ Việt Nam ở bán kết lượt đi AFF Cup 2014 trên sân Shah Alam.

Anh vừa làm lễ chia tay CLB Johor Darul Tazim (JDT) của hoàng tử Ismail - cựu Chủ tịch LĐBĐ Malaysia. Ngày Safiq Rahim về CLB, hoàng tử Ismail trải thảm mời, ngày chia tay… hoàng tử nói: “CLB sẵn sàng chào đón Safiq Rahim trở lại bất cứ lúc nào”.

Safiq Rahim là một trong ba trụ cột của tuyển Malaysia vô địch AFF Cup 2010 cùng với Talaha và Safee Sali. Sau đó, Safiq Rahim nhiều lần chạm trán với tuyển Việt Nam cũng ở sân chơi AFF Cup. Tuyển Malaysia mà có bộ ba này thì tuyển Việt Nam vô cùng khó đánh bại họ, nếu không muốn nói là toàn thua cuộc.

‘Sát thủ’ của tuyển Việt Nam nói lời chia tay - ảnh 2
Safiq (8) cùng người đồng đội Safee Sali từng ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2010.

Đầu mùa giải năm nay, Safiq từ giã màu áo đội tuyển nhưng anh vẫn cùng CLB JDT sang Việt Nam đá AFC Cup với SL Nghệ An.

Sau sáu mùa chơi cho đội bóng của hoàng tử Ismail, Safiq Rahim đoạt đủ mọi danh hiệu trong màu áo CLB và là đội trưởng của đội. Safiq có năm năm liên tiếp vô địch quốc gia Malaysia,  cúp FA 2016, cúp Malaysia 2017, quan trọng nhất là AFC Cup 2015 cùng JDT.

‘Sát thủ’ của tuyển Việt Nam nói lời chia tay - ảnh 3
Hai đồng đội của Safiq là Talaha (9) và Safee Sali (10) từng làm điên đảo mành lưới Dương Hồng Sơn.

Anh vừa nói lời chia tay JDT cuối mùa bóng này sau khi giúp CLB lên ngôi vô địch Malaysia lần thứ 5 liên tiếp. Trong buổi lễ chia tay, hoàng tử Ismail nói: CLB sẵn sàng chào đón Safiq Rahim trở lại bất cứ lúc nào, Safiq có thể là cầu thủ, hay là một thành viên trong ban huấn luyện.

‘Sát thủ’ của tuyển Việt Nam nói lời chia tay - ảnh 4
Safiq Rahim nói lời chia tay CLB JDT.

Safiq Rahim nhiều duyên nợ với bóng đá Việt Nam không chỉ ở màu áo đội tuyển qua các kỳ AFF Cup, nhất là AFF Cup 2010 khi mà Malaysia đánh bại tuyển Việt Nam ở bán kết rồi sau đó lên ngôi vô địch, mà còn vô địch SEA Games 2009 tại Lào.

Lần đó ở vòng bảng, U-23 Việt Nam đánh bại U-23 Malaysia 3-1. Nhưng sau đó hai đội gặp nhau ở trận chung kết thì U-23 Việt Nam của HLV Calisto đã thua đau 0-1 trong cuộc tái đấu với thầy trò Rajagobal, trong đội hình ấy thì cũng chính Safiq Rahim là người đeo băng đội trưởng U-23 Malaysia.

THANH PHƯƠNG