Schrock: Philippines down, chứ không out
(PLO)- Đó là lời động viên của đội trưởng U-22 Philippines - Stephan Schrock sau trận thua Myanmar 1-2.

Sau trận thua Myanmar 1-2, cơ hội vào bán kết SEA Games 30 của chủ nhà Philippines trở nên cực khó. Đội trưởng Schrock phải đứng lên hô hào, vực dậy tinh thần đồng đội.

Stephan Schrock thể hiện đúng chất của một đàn anh dày dạn kinh nghiệm và “gánh team” rất hiệu quả. Nhưng rất tiếc, các đàn em còn non kinh nghiệm và rời rạc quá nên Philippines thi đấu không hiệu quả.

Schrock: Philippines down, chứ không out - ảnh 1
Philippines (trắng) trong trận hòa khó khăn với Campuchia.

Trận đầu Philippines hòa Campuchia 1-1 trong thế rượt đuổi trối chết, sang trận thứ hai thì thua Myanmar 1-2. Các đàn em của Schrock suy sụp rất nhiều vì họ cứ ngỡ như đã bị loại.

Giữa lúc này, Schrock đã lên tiếng làm công tác tư tưởng: “Chúng ta thua trận chứ không phải chúng ta bị loại khỏi giải. Hãy đứng lên và chiến đấu tiếp, chúng ta còn hai trận nữa. Philippines hãy nêu cao tinh thần và chiến đấu đến cùng. Mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Schrock: Philippines down, chứ không out - ảnh 2
Aguinaldo (12) cũng là cầu thủ quá tuổi 22 của Philippines.

Chúng ta vẫn còn cơ hội rất lớn vào bán kết. Bây giờ chúng ta không phải ngồi mà khóc những gì đã xảy ra mà hãy mau chóng quên đi và tiếp tục đứng lên ở hai trận còn lại gặp Malaysia và Đông Timor”.

Bảng A SEA Games 30 không có đội nào vượt trội, ngoại trừ Đông Timor quá yếu. Các đội Philippines, Myanmar, Malaysia và Campuchia đều có thể đánh bại nhau. Philippines vẫn còn cơ hội vào bán kết.

Cả hai trận hòa với Campuchia 1-1 và thua Myanmar 1-2, đội trưởng Schrock chơi cực hay, đúng chất thủ lĩnh lối chơi và thủ lĩnh tinh thần của toàn đội. Nhưng phần còn lại, các cầu thủ trẻ Philippines còn quá non nớt, trận nào họ cũng thể hiện sự nóng vội.

THANH PHƯƠNG