Sir Alex giàu nhất làng HLV, Roy Hodgson vào Top 10
Dù không được đánh giá cao trong vài trò dẫn dắt ĐT Anh nhưng Roy Hodgson lại được biết đến nhiều ở khả năng kiếm tiền.

Theo Daily Mail, Hodgson đã lọt vào danh sách 10 HLV giàu nhất ở Vương quốc Anh. Cụ thể, với 11 triệu bảng kiếm được trong suốt 40 năm theo nghiệp cầm quân, chiến lược gia 64 tuổi này đã đứng thứ 9 trong Top 10 HLV giàu có nhất ở xứ Sương mù. Nếu thành công tại EURO 2012 và tiếp tục dẫn dắt ĐT Anh, chắc chắn khối tài sản của Hodgson sẽ phình to hơn nữa khi mỗi năm đút túi 3 triệu bảng/năm từ LĐBĐ Anh trong vòng 4 năm.

Đứng ngay trên Hodgson chính là Harry Redknapp. Ước tính thì tổng tài sản mà Harry Redknapp đang có vào khoảng 12 triệu bảng. Dù được đánh giá cao về mặt tài chính nhưng cả Hodgson và Redknapp đều thua xa Alex Ferguson. Theo Daily Mail, HLV Man United đang đứng đầu danh sách với khối tài sản 32 triệu bảng.

Sir Alex giàu nhất làng HLV Vương quốc Anh

Người đứng thứ 2 trong bản danh sách chính là Roy Keane - cựu HLV Sunderland với tổng tài sản 29 triệu bảng. Ngoài hai thầy trò cũ ở Old Trafford, trong Top 5 HLV giàu nhất còn có Arsene Wenger của Arsenal (26 triệu bảng), HLV CH Ireland, Giovanni Trapattoni (20 triệu bảng) và Roberto Mancini (18 triệu bảng).

Trong khi đó, cựu HLV Sven Goran Eriksson đứng thứ 6 với tổng tài sản 16 triệu bảng. Steve Bruce (14 triệu bảng) và Mark Hughes có 11 triệu bảng, cùng vị trí thứ 9 với Roy Hodgson.

Ngoài việc công bố những HLV giàu có, Daily Mail còn công bố những ông chủ giàu có. Theo đó, Alisher Usmanov cổ đông chính của Arsenal đứng thứ hai trong danh sách với khối tài sản lên tới 12,3 tỷ bảng. Ông chủ Roman Abramovich của Chelsea đứng thứ ba với 9,5 tỷ bảng. Đáng chú ý là Lakshmi Mittal – đồng sở hữu QPR đứng đầu danh sách với 12,7 tỷ bảng.

Theo Tân Mai  (Bongdaplus)