Sốc: Di Maria lĩnh án tù vì trốn thuế
(PLO)- Sau Ronaldo, Mourinho bị cáo buộc trốn thuế, thì mới đây cựu cầu thủ của Real là Angel Di Maria cũng bị chính phủ Tây Ban Nha lôi tòa và phạt tù vì trốn thuế.

Tiền đạo người Argentina bị cáo buộc trốn khoản tiền thuế 1,3 triệu Euro liên quan đến bản quyền hình ảnh trong thời gian anh còn thi đấu dưới màu áo của Real Madrid ở mùa giải 2012-2013.

Cơ quan thuế ở Tây Ban Nha cho rằng anh đã chuyển tất cả các khoản tiền liên quan đến bản quyền hình ảnh của mình cho một công ty ở Panama để "lách thuế".

Sốc: Di Maria lĩnh án tù vì trốn thuế - ảnh 1
Trả hết các khoản phí Di Maria vẫn phải chịu 1 năm tù treo

Sau khi sự việc bị phơi bày để nhanh chóng giải quyết êm đẹp chuyện này, Di Maria đã thừa nhận tội và chấp nhận chịu nộp khoản tiền 2 triệu Euro bao gồm đóng lại tiền thuế mà anh đã gian lận cùng tiền phạt. Mặc dù đã đóng lại các khoản tiền trên, nhưng ngôi sao chạy cánh 29 tuổi này vẫn phải lãnh án 1 năm tù nhưng được hưởng án treo vì hành vi gian lận của mình.

Người đại diện của Di Maria là ông Jorge Mendes cũng không có động thái gì để bảo vệ thân chủ của mình, bởi hiện giờ ‘siêu cò’ này cũng đang đau đầu trong vụ gian lận thuế của siêu sao Ronaldo.

MINH TUẤN