Trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết
(PLO)- "Ruồi muỗi" của La Liga gặp khó khi phải gặp hai gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona đang tranh nhau quyết liệt ngôi vô địch. Cuộc chạy đua như kiểu "trâu bò húc nhau, ruồi muỗi... chết thảm".

Cuộc cạnh tranh ngôi vô địch La Liga đã tạo nên một “cuộc chiến máu lửa” khủng khiếp giữa hai gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha.

Khi Barcelona bị loại ở Champions League thì họ dồn lực vào La Liga. Đội bóng xứ Catalan trút giận lên Osasuna với cơn mưa bàn thắng 7-1 thì đêm qua, gã Goliath khác là Real đã hủy diệt Deportivo la Coruna đến 6-2 để giật lại ngôi đầu bảng trong tay Barcelona.

Trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết - ảnh 1
Real dùng đội hình hai cũng hủy diệt Deportivo 6-2.

Phía Barcelona lại là Messi hoàn thành cú đúp, hai đồng đội Alcacer và Gomes cũng làm được điều tương tự như Messi còn Mascheraro phụ họa thêm bàn thắng thứ bảy trong một trận đấu.

Với Real, HLV Zidane đã có chín thay đổi trong trận thắng Deportivo, nói chính xác là Zidane chủ yếu dùng đội hình hai đá với kèo dưới Deportivo nhưng những Isco, Rodriguez, Morata, Vazquez… cũng đủ tạo nên một chiến thắng hoành tráng.

Trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết - ảnh 2
Barcelona hủy diệt Osasuna 7-1.

Cả Barcelona và Real đều có 78 điểm nhưng Real vẫn ưu thế còn đá ít hơn một trận.

Đúng là "trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết", giữa lúc cuộc chạy đua của hai gã khổng lồ bóng đá Tây Ban Nha đang ở đỉnh điểm, họ lại gặp những đối thủ là “ruồi muỗi” đang chìm đắm ở khu vực nguy hiểm, rớt hạng thì chỉ có… ôm đạn mà thôi. Với Real, nói là đội hình hai cũng đúng mà một đội hình một khác của Real cũng chẳng sai. Họ có nhiều phương án cho hai mặt trận chính khi mùa giải bước vào giai đoạn quyết định.

THANH HÀ