(PL)- Lần đầu tiên trong lịch sử các cô gái vàng Việt Nam đã vào bán kết Asiad.

 

Ý nghĩa hơn là đối thủ ở tứ kết và bị các cô gái Việt Nam loại đau đớn là đội tuyển Thái Lan - đội bóng đã chiến thắng Việt Nam trong trận play off giải vô địch châu Á hồi tháng 5 trên sân Thống Nhất.

Đúng là HLV Mai Đức Chung đã táo bạo hơn người tiền nhiệm Trần Vân Phát khi mạnh dạn tung những cầu thủ trẻ ra để đấu sức với Thái Lan. Điều mà hồi tháng 5 ông Trần Vân Phát rất thận trọng giữ nguyên đội hình “già” và co cụm chơi phòng ngự chứ không dám bung ra đá.

Chiến thắng trên cũng an ủi phần nào cho thất bại của đội tuyển nam và giúp bóng đá Việt Nam còn kỳ vọng ở sân chơi châu Á.

Sau 45 phút giằng co và thận trọng hai đội hòa 0-0 trong trận đấu mà các cô gái ướt sũng vì mưa. Vào hiệp 2 khi cơn mưa tạnh, trận đấu mới thực sự hấp dẫn.

Một lần nữa các cầu thủ Thái Lan dẫn trước ở phút 50 khi Nisa thoát xuống đầy tốc độ và hạ thủ môn Kiều Trinh.

Hai phút sau, Nguyễn Thị Liễu đã gỡ hòa cho đội tuyển Việt Nam bằng cú sút mạnh như trái phá từ ngoài vòng cấm làm bó tay thủ môn Boonsing. Bàn thắng giúp các cầu thủ trẻ của HLV Mai Đức Chung hưng phấn hơn và chơi mạch lạc hơn.

Đến phút 65, đội Việt Nam được hưởng quả 11 m nhưng Tuyết Dung bỏ lỡ cơ hội. Tuy nhiên, chưa đầu hai phút sau thì chính Tuyết Dung đã chuộc lỗi bằng một cú sút bóng cận thành sau đường căng ngang từ biên vào nâng tỉ số lên 2-1.

Chiến thắng đã giúp bóng đá nữ Việt Nam đòi lại món nợ và nuôi giấc mộng vàng Asiad.

ANH QUÝ