Tuyển Malaysia sẽ thương lượng với Việt Nam
(PLO)- Thái Lan và UAE sốt sắng muốn làm chủ nhà đá tập trung vòng loại World Cup 2022 để có lợi thế....

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa bật đèn xanh về các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, theo đó các đội trong bảng có thể thương lượng nhau để chuyển thời gian thi đấu.

Malaysia dự kiến chủ trì cuộc thương lượng của năm đội bảng G vòng loại World Cup 2022 để dời qua tháng 6 thay vì tháng 3. Và thậm chí, các trận bảng G còn có thể đá tập trung thay vì sân nhà sân khách.

Vài ngày qua, rộ lên thông tin Việt Nam (VN) là chủ nhà đá tập trung bảng G nhưng chưa chính thức. Đó có thể là thông tin rỏ rỉ từ LĐBĐ châu A (AFC) và là một trong những phương án mà AFC tính đến bởi VN là quốc gia an toàn mùa dịch COVID-19.

Tuyển Malaysia sẽ thương lượng với Việt Nam - ảnh 1
Malaysia sẽ chủ động thương lượng các đội bảng G. Ảnh: NST

Theo như lịch thông báo hiện tại, tuyển Malaysia sang UAE làm khách lượt về vòng loại World Cup 2022, bảng G ngày 25-3. Năm ngày sau, Malaysia tiếp VN trên sân Bukit Jalil.

Tuy nhiên tình hình đi lại, dịch bệnh, giãn cách xã hội, cách ly "chạm" đến quá nhiều nguyên tắc chung của nhà nước Malaysia đưa ra mùa dịch bệnh.

FIFA và AFC bật đèn xanh cho từng đội tuyển của từng bảng ngồi lại thương lượng nhau để có thể thống nhất ngày thi đấu thích hợp.

Cụ thể Malaysia muốn đề xuất các đối thủ trong bảng mà họ gặp vào tháng 3 sẽ được hoãn đến tháng 6 khi tình hình dịch bệnh... có thể sáng sủa hơn.

Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia (FAM), ông Ramalingam cho biết: Trước mắt FAM thương lượng với Indonesia, rồi với Thái Lan, UAE đến VN".

Điều đáng chú ý là UAE và Thái Lan đang rất sốt sắng trong việc nếu đá tập trung thì họ đăng cai tổ chức nhằm tạo lợi thế.

DUY ĐỨC