Tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn 10 ngày tại Nhật về rồi sang Chonburi của Thái Lan đá giải vô địch Đông Nam Á, trong đó thách thức đội chủ nhà Thái Lan vừa dự World Cup 2019 tại Pháp về.

Tuyển nữ VN tập huấn tại Nhật, thách thức đội dự World Cup - ảnh 1
Hết giai đoạn 1 giải VĐQG nữ tạm nghỉ để tập đội ĐTQG

Năm nay và năm tới, thầy trò HLV Mai Đức Chung của tuyển nữ Việt Nam có một lịch thi đấu bận rộn, từ giải Vô địch Đông Nam Á đến việc bảo vệ ngôi vô địch bóng đá nữ SEA Games tại Philippines vào cuối năm nay, sau đó là dự vòng loại Olympic 2020 giai đoạn cuối.

Trong lần sang Nhật tập huấn này HLV Mai Đức Chung gọi 26 cầu thủ, trong đó hai CLB TP.HCM và Phong Phú Hà Nam, mỗi đội 7 cầu thủ, TKS Việt Nam góp 6 cầu thủ, Hà Nội góp 5 cầu thủ…

Tuyển nữ VN tập huấn tại Nhật, thách thức đội dự World Cup - ảnh 2
Tuyển nữ Thái Lan tại World Cup 2019, nay về sẽ đối đầu Việt Nam  ở chung kết

Sang Nhật tập huấn 10 ngày, dự kiến tuyển nữ Việt Nam có vài trận giao hữu với các CLB mạnh của Nhật, sau đó về nước, toàn đội dự Giải vô địch nữ Đông Nam Á diễn ra từ ngày 15 đến 27-8 tại tỉnh Choburi của Thái Lan. Tại giải này năm ngoái các cô gái Việt Nam đang là đương kim hạng ba, còn Thái Lan là nhà đương kim vô địch. Tuy nhiên đến SEA Games 30 thì các cô gái Việt Nam là nhà đương kim vô địch còn Thái Lan là á quân.

Tuyển nữ VN tập huấn tại Nhật, thách thức đội dự World Cup - ảnh 3
Nếu trận chung kết Đông Nam Á vào tháng 8 là Thái- Việt, đó là trận chung kết trong mơ...

Tại Giải vô địch Đông Nam Á tới, Việt Nam ở bảng B cùng Myanmar, Campuchia và Indonesia, còn chủ nhà Thái Lan ở bảng A (5 đội) cùng Malaysia, Philippines, Đông Timor và Singapore.

Tuyển nữ Thái Lan sau khi toàn thua ba trận tại World Cup 2019 tại Pháp về nước, nữ HLV Nuarengthai và nữ trưởng đoàn, doanh nhân Lamsam đều từ chức.

HLV Kaenson Naurephon vừa được bổ nhiệm làm HLV tuyển nữ và nuôi mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại giải Đông Nam Á.