Về CLB cũ của Công Vinh, Messi Thái đá cặp với ai?
(PLO)- Đá rất hay trong màu áo Muangthong và tuyển Thái Lan nhưng sang mội trường J- League 1 trong màu áo Consodole Sapporo là thách thức cực lớn khi Messi Thái phải cạnh tranh với các cựu sao Nhật...

Ông vua giữa sân của tuyển Thái Lan và CLB Muangthong Messi Thai- Chanathip sẽ đá khu vực giữa sân cùng cựu tuyển thủ Nhật rất nổi tiếng Junichi Inamoto từng đá cho Arsenal, Galatasaray và Eintracht Frankfurt.

Về CLB cũ của Công Vinh, Messi Thái đá cặp với ai? - ảnh 1
Chanathip cùng đồng đội mới ở Consodole Sapporo

Tân binh J- League Consodole Sapporo vừa mới giành quyền thăng hạng J- League cuối mùa năm ngoái. Trước đây, Công Vinh đầu quân cho đội bóng vùng phía bắc Nhật Bản này khi đội còn chơi ở J- League 2. Hiện nay Consodoel Sapporo đang đứng vị trí thứ 15 trên 18 đội ở bảng tổng sắp J- League.

Đây là vị trí phải vật lộn với việc xuống hạng, nghĩa là nó sẽ rất thách thức cho nhà kiến tạo của đội tuyển Thái Lan Chanathip. Chỉ có phong độ cao và chơi hiệu quả thì Chanathip mới có suất đá chính bởi  HLV luôn ưu tiên những cầu thủ giỏi nhất, hiệu quả nhất thi đấu để khỏi phải….xuống hạng.

Về CLB cũ của Công Vinh, Messi Thái đá cặp với ai? - ảnh 2
Chanathip sẽ chơi cặp cùng cựu tuyển thủ Nhật Inamoto

Trong buổi ra mắt với CLB Consodole Sapporo có khoản 100 nhà báo đến dự. Messi Thái cho biết anh cảm thấy ấm áp vì cách tiếp đón ở đây, đồng đội mới cư xử rất tốt với anh và khí hậu ở Sapporo cũng tuyệt vời.

Chanathip nói: “Tôi đến đây là để cải thiện khả năng chơi bóng của mình với đồng đội mới. Tôi hy vọng tôi sẽ nâng tầm được mình và hòa cùng lối chơi của đội”. Do còn chút chấn thương nên Messi Thái chưa “nuốt” được hết giáo án của HLV Shuhei Yomoda.

Vị thuyền trưởng CLB này cho biết: “Chanathip là một cầu thủ tốt, tôi muốn anh ta có đầy đủ sức lực để đáp ứng mọi yêu cầu đề ra, nhất là trong tập luyện và thi đấu của CLB”.

Về CLB cũ của Công Vinh, Messi Thái đá cặp với ai? - ảnh 3
HLV Yomoda của Sapporo đánh giá cao Chanathip

Nếu như Chanathip thể hiện tốt và đáp ứng được các yêu cầu để ra sân thi đấu thì anh sẽ chơi khu vực giữa sân cùng với cựu danh thủ của đội tuyển Nhật Inamoto, 37 tuổi.

Chanatip là cầu thủ Thái Lan đầu tiên trong lịch sử có vinh dự được đá J- League. Chanathip sang đầu quân cho Consodole Sapporo 18 tháng theo một hợp đồng cho mượn của Muangthong với CLB Nhật.

Điều đáng nói là HLV Yomoda của Consodole Sapporo theo dõi rất sát sao phong độ của Chanathip khi cầu thủ này đá AFC Champions League 2017. Tám trận giải châu lục này Chanathip đá rất hay và xứng đáng là tiền vệ kiến thiết giỏi.

Tuy nhiên về môi trường J- League 1 thì thử thách đối với Chanathip vẫn là ẩn số và thành công hay không hãy chờ xem.

THANH HÀ