19 giờ hôm nay (11-10), tuyển Thái Lan đá với Iraq trong khuôn khổ lượt trận thứ tư vòng loại World Cup 2018 (Fox Sports trực tiếp). Trắng tay ở ba trận  đầu nay HLV Kiatisak muốn có điểm đầu tiên trước Iraq.

Xem Kiatisak lấy điểm trước Iraq - ảnh 1
Thái Lan (xanh) trắng tay trong trận gặp UAE

Mục tiêu hai trận làm khách tại Trung Đông của Thái Lan là lấy bốn điểm. Thế nhưng trận đầu (6-10), đã thua UAE 1-3 mà kế hoạch của Kiatisak là hòa. Nửa mục tiêu đã bị phá sản. Tiếp tục theo kế hoạch thì tối nay Thái Lan phải thắng Iraq.

Iraq lấy sân PAS ở thủ đô Tehran của Iran làm sân nhà cho trận đấu này. Tuy nhiên vẫn quá khó cho thầy trò “Sắc”. Xem Iraq đá với Nhật ngày 6-10, thì mới thấy chủ nhà Nhật đã bở hơi tai như thế nào mới thắng được Iraq 2-1 vào phút bù giờ thứ năm.

Xem Kiatisak lấy điểm trước Iraq - ảnh 2
Sơ đồ chiến thuật của Thái Lan và Iraq đêm nay

Iraq trận này không có sự phục vụ của cựu binh tiền đạo Yonis Mahmoud, nhưng bù lại có cầu thủ chạy cánh Ali Adman cầu thủ đang đá tại Serie A trong màu áo Udinese. Iraq cũng thiếu vắng cầu thủ Meram đang đầu quân cho CLB Colombus đá giải nhà nghề Mỹ, Meram bị chấn thương.

Cho đến thời điểm này thì Kiatisak thừa nhận Iraq hiện nay đang rất mạnh. Họ mạnh hơn hồi giai đoạn 2 mà Thái Lan trải qua hai lượt trận đều hòa. Cũng cần nói thêm ở giai đoạn 2 thì tuyển Việt Nam cùng bảng với Thái Lan và Iraq.

Mặt khác cả Thái Lan lẫn Iraq đều trắng tay sau ba vòng đấu nên vào trận đêm nay, Iraq lại nêu quyết tâm cực cao. Đó là điều khó khăn cho Thái Lan.

Thái Lan sẽ chơi đội hình 4-2-3-1. Phía trên cắm trung phong Dangda. Ba cầu thủ chơi phía sau Dangda gồm Proekrit, Messi- Thai- Chanatip và Sirod Chatthong. Với cách bố trí cầu thủ tấn công kiểu này “Sắc” hy vọng gây được áp lực lớn lên hàng phòng ngự Iraq, đồng thời cũng cơ động trong tổ chức phòng ngự.

Trong khi đó, Iraq cũng trong tình trạng trắng tay như Thái Lan, nhưng vẫn  chưa có dấu hiệu buông khi HLV Rahdi Swadi tuyên bố: “Chúng tôi đang chịu áp lực cực lớn. Chúng tôi vẫn tiếp tục nuôi mục tiêu. Thực tế cho thấy qua ba trận chúng tôi chơi rất hay nhưng đối thủ thì quá mạnh. Vòng loại này chúng tôi phải chiến đấu đến cùng khi cơ hội chưa hết”.

Thế là đã rõ, Iraq vẫn đặt quyết tâm cực cao. Liệu thầy trò Kiatisak có được chiến thắng hay thậm chí là một trận hòa hay không.