Xuân Trường vào sân từ ghế dự bị đã không thể cứu vãn được tình thế vì khi đó Buriram Utd đang bị đối thủ dẫn trước 3 bàn.

Tính ra là sau bảy trận ngồi trên băng ghế dự bị hoàn toàn, HLV Bandovic mới tung Xuân Trường ra sân trở lại.

Xuân Trường ra sân hơn 10 phút, thể hiện ra sao? - ảnh 1
Buriram Utd không hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Xuân Trường được HLV Bandovic tung ra sân phút 79 thay cho Jakkaphan khi Buriram đối đầu Beijing FC trong khuôn khổ lượt trận thứ ba, vòng bảng Champions League tối 9-4.

Năm trận Thai- League gần nhất (từ vòng 3 đến vòng 7) Xuân Trường không ra sân phút nào xen kẽ đó là hai trận Champions League, Trường cũng không được thi đấu.

Đến trận tối qua 9-4, Xuân Trường mới ra sân trở lại khi số phận trận đấu đã được định đoạt.

Xuân Trường ra sân hơn 10 phút, thể hiện ra sao? - ảnh 2
Trong vòng 54 phút Cedric Bakambu đã ba lần nã đạn vào lưới Buriram.

Trước đó trong vòng 54 phút thì Cedric Bakambu đã hoàn thành cú hat trick vào các phút 2, 29 và 54. Trước khi về đầu quân đội bóng thủ đô của Trung Quốc, Cedric đá cho Villareal thuộc La Liga.

Tay săn bàn Cedric này đã cho thấy sự khác biệt của một cầu thủ đến từ giải đấu hàng đầu như La Liga.

Mục tiêu của nhà vô địch Thai- League- Buriram Utd là đánh bại Beijing FC, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra và Buriram Utd còn bị dội “gáo nước lạnh” quá sớm.

Beijing dẫn sâu ba bàn bằng cú hat trick của Cedric trong vòng 54 phút… rồi mãi đến phút 79 giữa lúc Buriram bế tắc thì Bandovic mới cho Jakkaphan ra nghỉ và tung Xuân Trường vào. Đến phút 80, chính Xuân Trường trong pha chạm bóng đầu tiên đã kiến tạo tuyệt đẹp cho Suphanat có bàn rút ngắn cho Buriram, nhưng đó chỉ là bàn thắng manh tính danh dự cho đội bóng đến từ Đông Nam Á. Chung cuộc Buriram thua 1-3.

Xuân Trường ra sân hơn 10 phút, thể hiện ra sao? - ảnh 3
Xuân Trường ra sân trở lại và thi đấu hơn 11 phút.

Hơn 11 phút hiện diện trên sân, Xuân Trường vẫn chơi tròn vai, vẫn có những cú tỉa bóng điệu đà. Anh có một đường kiến tạo thành bàn và một pha dứt điểm từ xa không thành công. Cùng với đó, Xuân Trường có vài pha đá phạt góc tạo sóng gió về phía khung thành đối thủ. Có thể nói Xuân Trường có màn trở lại khá ấn tượng trong màu áo Buriram.

Thua trận này ở lượt trận thứ ba bảng, Buriram Utd rơi xuống chót bảng G với ba điểm có được. Đứng đầu bảng G là Hyundai Jeonbuk Motors, thứ nhì thuộc về Urawa Red Diamonds, thứ ba thuộc về Beijing. Dù chót bảng nhưng Buriram vẫn còn nhiều cơ hội phấn đấu để đi tiếp vào vòng 16 đội vì đội nhất bảng này có sáu điểm, hai đội nhì và ba có 4 điểm.