Qua bốn lượt trận bảng A, chủ nhà Indonesia toàn thắng có 12 điểm dẫn đầu bảng, còn Việt Nam và Myanmar đều thua Indonesia nên mỗi đội đều có 9 điểm. Hiện Myanmar xếp nhì nhờ có hiệu số bàn thắng/bại tốt hơn (15/5 so với 13/5) và buộc Việt Nam phải thắng mới đi tiếp, còn họ chỉ cần hòa là lấy vé vào bán kết.

U-16 Việt Nam đã nêu mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch mà năm ngoái đã làm được nên không có đường lùi. Học trò ông Vũ Hồng Việt tại giải này thể hiện mình rất tốt, từ bản lĩnh, sức mạnh đến sự quyết tâm. Ngay cả khi U-16 Việt Nam thua ngược chủ nhà Indonesia 2-4 cũng là một trận đấu mà các cầu thủ trẻ thi đấu rất ngoan cường. Họ không chịu lép vế từ áp lực của chủ nhà, dưới sự cổ vũ của 35.000 khán giả như một chảo lửa thực sự trên sân Delta.

Lần này đối đầu với một U-16 Myanmar chơi bóng khô khốc và cứng rắn, các tuyển thủ trẻ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bất chấp đối thủ có cách đá bạo liệt, không ngại va chạm và sẵn sàng phạm lỗi, tuyển U-16 Việt Nam vẫn có cách đặc trị. Thực tế học trò ông Việt không gặp nhiều sức ép như khi đá với Indonesia có nhiều ưu thế về lực lượng CĐV đông đảo uy hiếp tinh thần đối phương. Bên cạnh đó, lực lượng trọng tài cũng không quá khắt khe khi điều khiển trận đấu của đội trung lập.

Nếu U-16 Việt Nam có một cách chơi và tinh thần quyết tâm như trong trận gặp Indonesia thì tất cả đều tin rằng sẽ đánh bại Myanmar để lấy vé thứ hai bảng A vào đến bán kết.

Hy vọng chiều nay thầy trò Vũ Hồng Việt tiếp tục thắng để chinh phục đỉnh cao U-16 Đông Nam Á như một bước đệm cho vòng chung kết U-16 châu Á vào cuối tháng này tại Malaysia.