Việt Nam - Thái Lan: Món nợ 0-4 vòng loại World Cup trước
(PLO)- Bốn năm trước, bóng đá Việt Nam và Thái Lan cùng gặp nhau ở vòng loại World Cup 2018. Lần đấy bóng đá Việt Nam sau hai lượt để thua Thái Lan đến 0-4. Lần chạm trán lại ở vòng loại World Cup 2022 mọi thứ đang khác đi bởi sự thay đổi của hai nền bóng đá.

Lượt đi vòng loại World Cup 2018 trên đất Thái, đội tuyển Việt Nam (VN) chơi thứ bóng đá phòng ngự phản công rất hay dưới thời HLV Miura nhưng bất thành bởi một bàn thua từ quả sút xa. Lượt về trên sân Mỹ Đình không còn là HLV Miura mà thay vào đấy là HLV Hữu Thắng. Một trận rửa hận của các cầu thủ VN nhưng lại một lần nữa bàn thua từ quả sút xa đã khiến thầy trò HLV Hữu Thắng phá sản.

Việt Nam - Thái Lan: Món nợ 0-4 vòng loại World Cup trước - ảnh 1
Bốn năm sau hai lượt thua 0-4 bóng đá VN đã thay đổi bởi lứa cầu thủ trẻ như Đoàn Văn Hậu. Ảnh: NGỌC DUNG


Cái thua đậm 0-3 ngay tại sân Mỹ Đình đến nay vẫn là một nỗi đau đặc biệt bàn thua cuối đã bị các cầu thủ Thái Lan chơi như đá ma. Họ thực hiện đến 14 chạm trước khi sút tung lưới.

Bốn năm sau nền bóng đá của hai quốc gia đã có nhiều thay đổi. Thái Lan đang trên đà đi xuống còn bóng đá VN kể từ năm 2018 đến nay dưới thời HLV Park Hang-seo đã có những chuyển biến tích cực. Lứa học trò HLV người Hàn Quốc đang khiến bóng đá Thái Lan phải e ngại và chiến tích gần đây nhất chính là chiến thắng 1-0 trước Thái Lan ngay tại "lâu đài sấm sét" của người Thái.

Việt Nam - Thái Lan: Món nợ 0-4 vòng loại World Cup trước - ảnh 2
Lứa trẻ U-23 VN đã đòi giúp cho đàn anh bằng chiến thắng 4-0 trước U-23 Thái Lan. Ảnh: NGỌC DUNG

Bốn năm sau hai lượt thua nặng đến 0-4, bóng đá VN có đòi được nợ khi đang được đặt ở thế kèo trên hay không?

Hy vọng và chờ đợi.

A.BÌNH - NH