Võ Thành Sơn và NSND Việt Anh lo tết cho cựu tuyển thủ nghèo
(PLO)- Vừa đáp máy bay xuống phi trường Tân Sơn Nhất, cựu danh thủ Võ Thành Sơn khệ nệ ôm bốn chiếc cúp và í ới gọi cho bạn bè thăm hỏi việc… xin tiền cho “Cây mùa xuân” giúp cựu tuyển thủ nghèo ăn tết đến đâu rồi.

NSND Việt Anh ríu rít nắm chặt tay bạn già Võ Thành Sơn trách yêu: “Anh già lụ khụ rồi, làm như còn trẻ trung lắm hay sao mà tay xách nách mang mấy chiếc cúp từ Mỹ về làm chi? Để anh em lo”. Ông Sơn “mắng” lại: “Có nhiêu tiền rồi, năm nay có nhiều hơn năm ngoái chút nào không? Ông ráng kiếm tiền đi, tui còn sung, làm được gì làm, có gì đâu mệt mỏi. Anh em đồng đội cũ còn khổ hơn gấp ngàn lần!”.

Câu chuyện giữa ông Võ Thành Sơn, 72 tuổi, cựu danh thủ Sở Công Nghiệp và NSND Việt Anh rôm rả như không bao giờ dứt, chỉ xoay quanh việc chăm lo cho các cựu cầu thủ già có hoàn cảnh khó khăn ăn tết sao cho tươm tất. 20 năm qua, ông Sơn dù định cư ở Mỹ nhưng không có năm nào lại không về Việt Nam thăm viếng đồng đội làng bóng cũ.

Võ Thành Sơn và NSND Việt Anh lo tết cho cựu tuyển thủ nghèo - ảnh 1
Cựu danh thủ Võ Thành Sơn cảm ơn những tấm lòng vàng từ các đội bóng chung tay chăm lo tết cho các cựu tuyển thủ nghèo và neo đơn. Ảnh: CT

Võ Thành Sơn nghĩ ra cái tên “Cây mùa xuân” rồi hô hào cựu cầu thủ trẻ, các doanh nhân quen biết mỗi người góp một tay chia sẻ với những đàn anh có cuộc sống còn nhiều chật vật.

Xưa còn có bạn Phạm Huỳnh Tam Lang chia nhau đi… xin tiền các nhà hảo tâm. Giờ ông Tam Lang mất rồi, ông Sơn lúc nào ra thăm mộ phần cũng rì rầm khấn vái bạn phù hộ cho anh em sức khỏe để mỗi năm tết đến còn có dịp ngồi lại bên nhau hàn huyên tâm sự.

Võ Thành Sơn và NSND Việt Anh lo tết cho cựu tuyển thủ nghèo - ảnh 2
Đông đảo bạn bè, đồng đội cũ, anh em thân thuộc của ông Võ Thành Sơn lại tề tựu trên sân đá bóng từ thiện. Ảnh: CT

Cây mùa xuân năm nay, cựu tuyển thủ Võ Thành Sơn và những người bạn gom lại, đá giao hữu với Cựu sinh viên TP.HCM, đội Ngoại thương ôn cố tri tân cho vui. Cái chính vẫn là chương trình thiện nguyện giúp đỡ các cựu cầu thủ neo đơn và gặp hoàn cảnh khó khăn, sau nữa là tưởng nhớ, vinh danh cựu HLV, cựu cầu thủ Sài Gòn có nhiều đóng góp cho làng bóng Việt.

Giải bóng đá tam hùng giàu ý nghĩa này sẽ diễn ra trên sân bóng Đầm Sen từ 8 giờ ngày 12-1.

Võ Thành Sơn và NSND Việt Anh lo tết cho cựu tuyển thủ nghèo - ảnh 3
Cứ mỗi lần tết đến, ông Sơn lại tất bật thăm hỏi và tặng quà cho các cựu tuyển thủ nghèo khó, có người phải đạp xích lô, ba gác mưu sinh thường nhật.

Võ Thành Sơn và NSND Việt Anh lo tết cho cựu tuyển thủ nghèo - ảnh 4
Cựu danh thủ của đội Sở Công Nghiệp lo lắng cho từng đồng đội, đàn em cũ không may có hoàn cảnh ngặt nghèo...

Võ Thành Sơn và NSND Việt Anh lo tết cho cựu tuyển thủ nghèo - ảnh 5
... và già yếu, lặng lẽ neo đơn ở tuổi xưa nay hiếm sau một thời vang bóng trên sân cỏ.

Võ Thành Sơn và NSND Việt Anh lo tết cho cựu tuyển thủ nghèo - ảnh 6
Ông già gân Võ Thành Sơn ở tuổi 72 vẫn xỏ giày ra sân ôn lại kỷ niệm xưa với kỹ năng của “ông vua không gian hẹp” và tuyệt chiêu ngả bàn đèn...

Võ Thành Sơn và NSND Việt Anh lo tết cho cựu tuyển thủ nghèo - ảnh 7
... cùng cựu tuyển thủ Thành "gù" (Nguyễn Văn Thành của đội Hải Quan) khoác chung màu áo thiện nguyện.

NHƯ QUỲNH - ẢNH: CT