‘Vua’ Klitchko  bị truất ngôi
(PLO)- Đêm 28-11, tại thành phố Duesseldorf (Đức) ông hoàng quyền Anh 40 tuổi  Wladimir Klitchko đã bị võ sĩ thách đấu Tyson Fury, người Anh, 27 tuổi truất phế ngôi vua sau bảy năm thống trị.

Ba trọng tài chấm điểm cuộc thách đấu này như sau 115-112, 115-112 và 116-111. Đây là thất bại đầu tiên của võ sĩ người Ukraina, từng được mệnh danh là ông hoàng búa thép. Klitchko đang sở hữu các đai WBA, IBF, WBO trong vòng bảy năm thi đấu.

‘Vua’ Klitchko  bị truất ngôi - ảnh 1

Lão tướng Klitchko (trái) và ngôi sao trẻ Tyson Fury 

Sau khi giành thắng lợi bất ngờ, tay đấm Tyson Fury nói: “Tôi tạ ơn Chúa đã cho tôi chiến thắng này. Tôi đã luyện tập miệt mài trong nhiều năm và hôm nay giấc mơ của tôi đã thành hiện thực”.

Điều đáng nói là ngay khi trận đấu bắt đầu, Fury tỏ ra rất tự tin và thoải mái, chẳng có một dấu hiệu nào căng thẳng khi đối đầu với đôi găng thép Klitchko, người có bảng thành tích lẫy lừng và kinh nghiệm vượt trội mình. Kết thúc trận đấu, Klitchko cho biết sẽ có cuộc tái đấu trước ông quyết định kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình. Klitchko thừa nhận rằng phong độ của Fury đã khiến ông kinh ngạc.

TẤN PHƯỚC