Thí điểm tổ chức đội quản lý trật tự xây dựng đô thị

Đây là nội dung đáng chú ý tại nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10-2017. Theo đó, giao UBND TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và các bộ, cơ quan liên quan xây dựng đề án thí điểm, trong đó làm rõ vị trí, chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền xử phạt, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ công tác với Thanh tra Sở Xây dựng và cơ quan liên quan, bảo đảm không tăng biên chế; trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Ngoài ra, Chính phủ cũng thống nhất đề xuất của Bộ Tài chính và UBND TP.HCM, giao hai nơi này tiếp thu ý kiến thành viên Chính phủ, hoàn thiện dự thảo nghị quyết về cơ chế, chính sách thí điểm phát triển TP.HCM, bảo đảm các cân đối lớn về tài chính ngân sách quốc gia và tạo điều kiện để TP.HCM phát triển. Hoàn thiện dự thảo nghị quyết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước khi trình Quốc hội.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...